Vì sao Trần Mai Ngọc / Đinh Anh Hoàng trở thành ứng viên hạng mục Đồng đội của năm ở Cúp Chiến thắng 2023?

Tại Cúp Chiến thắng 2023, Trần Mai Ngọc – Đinh Anh Hoàng trở thành ứng viên cho hạng mục Đồng đội của năm cùng với Đội tuyển kata đồng đội nữ (Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm), Đội tiếp sức nữ 4x400m (Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh), Đội tuyển cầu mây 4 người nữ (Nguyễn Thị My, Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Hồng Nhung, và Lê Thị Tú Trinh) và Đội tuyển aerobic nội dung nhóm 5 người (Nguyễn Việt Anh, Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi).

Để trở thành ứng viên tại Oscar của Thể thao Việt Nam năm nay, Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng đã tạo kỳ tích tại SEA Games 32 khi đem về cho bóng bàn Việt Nam ngôi vô địch đôi nam nữ, danh hiệu đầu tiên sau 26 năm, kể từ chiến thắng của các tay vợt huyền thoại Vũ Mạnh Cường và Ngô Thu Thủy ở SEA Games 1997. Chiếc HCV lịch sử của bộ đôi này càng giá trị hơn do cả hai đều còn rất trẻ nên vẫn còn không gian phát triển, cũng như còn nhiều cơ hội chinh phục đấu trường quốc tế: Trần Mai Ngọc mới 19 tuổi, trong lúc Đinh Anh Hoàng chỉ 22 tuổi.


Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng có chiến thắng mang tính lịch sử tại SEA Games 32.

Vinh quang đến với Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng phần nào tới từ định hướng chính xác của chuyên gia Trung Quốc dẫn dắt đội tuyển bóng bàn Việt Nam là Dư Chí Quốc: “Các nội dung đánh đơn, đặc biệt là của nữ Việt Nam rất khó giành Huy chương vàng vì khoảng cách trình độ quá chênh lệch. Trong thời gian vài năm tới đây, Việt Nam chỉ nên tập trung vào các nội dung đánh đôi“. Thế nhưng, không bất ngờ nếu một ngày nào đó, Trần Mai Ngọc hoặc Đinh Anh Hoàng đứng trên bục cao nhất của nội dung đánh đơn ở SEA Games.

Tài năng của Đinh Anh Hoàng là không cần bàn cãi thông qua phản xạ nhanh nhẹn, lối chơi năng nổ cùng tinh thần thi đấu đầy lửa. Trong khi đó, Trần Mai Ngọc được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Huấn luyện viên Vũ Mạnh Cường từng phân tích về chiến thắng lịch sử của đôi nam nữ này: “Anh Hoàng và Mai Ngọc đều tỏa sáng từ khá sớm và có tương lai đầy hứa hẹn. Anh Hoàng có phản xạ nhanh nhẹn, tinh thần thi đấu rực lửa. Nhưng có không ít tình huống, chính sự bình tĩnh, khả năng phán đoán và xử lý rất đĩnh đạc của Mai Ngọc lại ghi được điểm một cách rất bất ngờ. Sự “dửng dưng” của Mai Ngọc chính là điều đặc biệt, gia tăng sức mạnh cho bộ đôi này“.

 

Theo đánh giá của một HLV khác từng là huyền thoại bóng bàn nữ Việt Nam, Trần Mai Ngọc ngay từ thời 15 tuổi đã là một tay vợt toàn diện hiếm hoi hiện nay với khả năng công thủ đều tốt và chỉ càng mạnh cùng thời gian khi tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu. Trần Mai Ngọc tỏ ra xứng đáng với nhận định đó khi ngày càng phát triển, đánh bại tượng đài Mai Hoàng Mỹ Trang để vô địch đơn nữ Việt Nam năm 2021, giành 2 HCĐ ở SEA Games 31 trước lúc đi vào lịch sử bóng bàn nước nhà tại SEA Games 32.

Thành tích trong năm 2023 của Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng

+ HCV đôi nam nữ bóng bàn SEA Games 32, chấm dứt 26 năm không vô địch.

Mã số bình chọn: 74. Bình chọn cho Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng: http://binhchon.cupchienthang.vn/