Ứng viên Cúp Chiến thắng Quang Hải nhận Quả bóng Vàng 2018

Tối 22/12 đã diễn ra Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2018. Và không có gì bất ngờ khi Quang Hải trở thành chủ nhân của danh hiệu cá nhân cao quý của bóng đá nội năm 2018.

Theo đó, Quang Hải đã nhận được số điểm bầu chọn là 496, cao hơn nhiều so với Quả bóng Bạc là tiền đạo Nguyễn Anh Đức (142). Chủ nhân của Quả bóng Đồng thuộc về Phan Văn Đức với 109 điểm bầu chọn.

Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn trước khi diễn ra Gala trao giải do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tại Nhà hát Đài tiếng nói Nhân Dân TP. HCM tối nay 22/12.

Ứng viên Cúp Chiến thắng Quang Hải nhận Quả bóng Vàng 2018 - Ảnh 2.

Năm 2018 là năm thành công của cầu thủ đang khoác áo Hà Nội FC. Cầu thủ nhỏ con sinh năm 1997 đã thể hiện phong độ ổn định trong cả màu áo CLB và đặc biệt tại ĐTQG xuyên suốt năm 2018. 

Tại VCK U23 châu Á diễn ra tại Thường Châu, Trung Quốc hồi đầu năm, Quang Hải như viên ngọc được phát lộ của bóng đá nội. Anh ghi dấu ấn đậm nét ở khả năng cầm bóng, gây đột biến. Phẩm chất đó tiếp tục được Quang Hải thể hiện ở ASIAD 2018 và gần nhất là trong hành trình lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 của thày trò HLV Park Hang Seo.

Ở cấp CLB, Quang Hải là một trong những nhân tố chính đưa Hà Nội FC vô địch V.League.

Tuy nhiên, năm 2018 “đại thành công” vẫn chưa khép lại với cá nhân Quang Hải. Anh hiện tại đang có lợi thế trong cuộc đua cho hạng mục Nam VĐV của năm của Cúp Chiến thắng 2018 – giải thưởng có uy tín khác của thể thao Việt Nam do Tổng cục TDTT, Công ty cổ phần thể thao 24h và Tổng công ty truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) tổ chức nhằm tôn vinh các VĐV, HLV và các cá nhân liên quan có đóng góp đặc biệt và xuất sắc góp công làm rạng rỡ thể thao nước nhà.

Một đồng đội khác của Quang Hải và Đoàn Văn Hậu cũng được vinh danh trong Gala Quả bóng Vàng với danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm. Hậu vệ người Thái Bình cũng là Ứng viên của Cúp Chiến thắng ở hạng mục VĐV trẻ của năm.