Trợ lý HLV ĐT Bóng rổ Việt Nam: “Trong mơ cũng không tưởng tượng sẽ nằm trong đề cử Cúp Chiến thắng”!

Ông Phan Thanh Cảnh, trợ lý của HLV trưởng Đội tuyển bóng rổ 5×5 Việt Nam đã bày tỏ niềm vui khi lọt vào top 3 đề cử danh hiệu “Đội tuyển của năm” tại Cúp Chiến Thắng 2019.

Chia sẻ với Webthethao, HLV Phan Thanh Cảnh, trợ lý của ông Kevin Yurkus tại Đội tuyển Bóng rổ 5×5 Việt Nam tỏ ra hạnh phúc và tự hào khi đội bóng lọt vào top 3 đề cử danh hiệu Đội tuyển của năm tại Cúp Chiến Thắng 2019. Theo vị Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, đây là minh chứng cho sự phát triển của trái bóng cam trên dải đất hình chữ S.

“Cúp chiến thắng là giải thưởng uy tin trong giới thể thao trong những năm gần đây của Việt Nam. Việc đội tuyển bóng rổ 5×5 Việt Nam lọt vào top 3 của Cúp Chiến thắng là niềm vui, niền tự hào của cả tập thể BHL, VĐV và của cả Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua. Tôi tin rằng, Tất cả những người làm bóng rổ ở nước ta cảm thấy hạnh phúc vì điều này”.

“Việc bóng rổ Việt Nam phát triển là có thật. Nó được minh chứng bằng các huy chương các giải đấu và các sự kiện có sự hổ trợ của Liên đoàn Bóng rổ Thế giới FIBA. Với việc bóng lọt vào top 3 điều đó chứng minh rằng với nỗ lực và cách làm của liên đoàn nhiệm kỳ vừa qua đã đưa bóng rổ trở thành môn thể thao số 2 ở VN chỉ sau bóng đá, điều mà trước kia có mơ cũng không tưởng tượng được”.

Trợ lý HLV ĐT Bóng rổ Việt Nam: Trong mơ cũng không tưởng tượng sẽ nằm trong đề cử Cúp Chiến thắng!
ĐT Bóng rổ Việt Nam đã trải qua kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử

Ông Phan Thanh Cảnh chia sẻ rằng môn bóng rổ tại Việt Nam sẽ còn có tương lai phát triển rộng mở sau những thành tích vang dội tại đấu trường khu vực vừa qua. Vị chiến lược gia của Danang Dragons khẳng định công tác đào tạo trẻ sẽ cần được quan tâm, đầu tư trong khoảng thời gian tiếp theo.

“Sau thành công này tôi nghĩ Bóng rổ Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển rất lớn trong những năm sắp tới. Đây cũng là lúc Bóng rổ sẽ chú trọng hơn về các lứa cầu thủ trẻ và kể cả bóng rổ học đường đó là bước đi và con đường dẫn đến thành công trong tương lai”.

Tại SEA Games 30, đội tuyển bóng rổ 5×5 Việt Nam xuất sắc giành tấm huy chương Đồng lịch sử sau khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh như Indonesia hay Singapore. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao từng phát biểu, Việt Nam sẽ đầu tư cho bóng rổ với mục tiêu giành huy chương Vàng tại SEA Games 31.