Thu Thảo đấu Ánh Viên tại Vòng 2 bình chọn Giải thưởng Cúp chiến thắng 2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Thu Thảo đấu Ánh Viên tại Vòng 2 bình chọn

Giải thưởng Cúp chiến thắng 2017

Ngoài hạng mục VĐV yêu thích của năm đã thuộc về kỳ thủ 8 tuổi Phạm Trần Gia Phúc, ứng viên nhận được số lượt bình chọn nhiều nhất của khán giả. Trong khi đó, cuộc đấu “chung kết ba người” của các hạng mục còn lại cũng đã được xác định, với tâm điểm là hạng mục Nữ VĐV của năm khi cả  “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh, và hot girl wushu Dương Thúy Vi không có mặt, và siêu kinh ngư Ánh Viên, nhà vô địch nhảy xa châu Á Thu Thảo cùng kỷ lục gia đường chạy 400m Nguyễn Thị Huyền sẽ tranh ngôi đầu.

Sau 03 tháng phát động, giải thưởng được ví như Oscar Thể thao Việt Nam do Tổng công ty Truyền hình Cáp VN, Công ty Cổ phần Thể thao 24h và Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức, đã khép lại vòng bình chọn của khán giả với rất nhiều kết quả bất ngờ. Trong đó, đáng chú ý nhất,  kỳ thủ 8 tuổi  Phạm Trần Gia Phúc (hạng mục VĐV trẻ của năm) đã vượt qua hàng loạt tên tuổi sáng giá để chiến thắng hạng mục VĐV được yêu thích nhất của năm do người hâm mộ quyết định, dựa trên số lượt bình chọn qua tổng đài, xếp trên hai nhà vô địch châu Á Bùi Thu Thảo (hạng mục Nữ VĐV của năm) và Lê Thanh Tùng (hạng mục Nam VĐV của năm). Gia Phúc  đã  trở thành một hiện tượng đặc biệt của Cúp Chiến thắng 2017, cũng giống như hành trình  khó tin chinh phục 5 tấm HCV tại các giải thế giới, châu lục và khu vực.

Sáng 04.01.2018, cuộc đấu “chung kết ba người” của các hạng mục còn lại cũng đã được xác định qua buổi làm việc của Hội đồng Bình chọn gồm 16 nhà quản lý, chuyên gia, nhà báo uy tín, với nhiều kết quả bất ngờ. Trong đó, đúng như dự báo,  cuộc đua ở hạng mục Nữ VĐV của năm chính là hạng mục hấp dẫn, kịch tính và bất ngờ nhất. Theo đó, cả “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh, hot girl wushu Thúy Vi đã bị văng khỏi Top 3, nơi siêu kình ngư Ánh Viên, nhà vô địch nhảy xa châu Á Thu Thảo và kỷ lục gia đường chạy 400m Nguyễn Thị Huyền sẽ tranh ngôi đầu.

Ở hạng mục Nam VĐV của năm, chính giải vô địch cử tạ thế giới nơi các đô cử Việt Nam tạo nên những thành tích ngoạn mục đã làm thay đổi hắn cán cân của cuộc bầu chọn. Có tới 2/3 ứng viên Top 3 hạng mục này thuộc về môn cử tạ, với Thạch Kim Tuấn (3 HCV giải vô địch thế giới, 1 HCV Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á, 1 HCV SEA Games) và Trinh Văn Vinh (1 HCV giải vô địch thế giới, 1 HCV Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á, 1 HCV SEA Games). Hai đô cử này sẽ cạnh tranh với nhà vô địch châu Á thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng để tìm ra người chiến thắng duy nhất.

Ở cuộc đấu “chung kết ba người” các hạng mục khác có sự xuất hiện của các gương mặt sáng giá, như Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi, hạng mục VĐV Trẻ của năm), Lê Văn Công (cử tạ, hạng mục VĐV khuyết tật xuất sắc của năm), trong khi ba HLV quen thuộc Vũ Ngọc Lợi (điền kinh), Nguyễn Thị Thanh Hương (điền kinh), Mai Đức Chung (bóng đá nữ) sẽ đua tranh quyết liệt  hạng mục HLV của năm. Hạng mục Đội tuyển của năm, đội tuyển bóng đá nữ với chiến tích tái lập HCV SEA Games 29 có vẻ như chiếm nhiều ưu thế, bên cạnh hai “đối thủ” là đội bóng chuyền nữ  U.23 đoạt hạng 4 giải U.23 châu Á và đội U.15 vô địch ĐNÁ.

Gala trao giải sẽ tổ chức vào tối 16/01/2018 tới tại Hà Nội, và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao trên truyền hình cùng online thuộc hệ thống VTVcab.

 

Chi tiết Top 3 ứng viên lọt vào vòng 2 đề cử Giải thưởng Cúp chiến thắng  gồm 01 ứng viên do NHM bình chọn; 02 ứng viên do Hội đồng bình chọn bỏ phiếu bầu từ danh sách các ứng viên được đề cử(không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức tin nhắn) như sau:

Top 3 ứng viên lọt vào vòng 2 đề cử Giải thưởng Cúp chiến thắng 2017

Top 3 ứng viên lọt vào vòng 2 đề cử Giải thưởng Cúp chiến thắng 2017