Thể lệ bình chọn giải thưởng cúp chiến thắng 2016

I. Đối tượng tham gia bình chọn

-Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng.

-Vòng 1: Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên để vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động. Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử để vào Vòng 2.

-Vòng 2: Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Đây là giải thưởng mang tinh thần của giải Oscar danh giá.

le-thuong-co

II. Danh mục giải thưởng

1.   Vận động viên Nam của năm

2.   Vận động viên Nữ của năm

3.   Đội tuyển của năm (đối tượng gồm các đội tuyển thi đấu các môn thể thao đồng đội, không bao gồm các nội dung tập thể của môn thể thao cá nhân)

4.   Huấn luyện viên của năm

5.   Vận động viên trẻ của năm

6.   Vận động viên được yêu mến nhất

7.  Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm

Giải thưởng tôn vinh những hình ảnh thể thao thuộc các sự kiện thể thao do nhà nước hoặc tư nhân tổ chức gây tiếng vang, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ tạo ra nhiều giá trị và ảnh hưởng cho xã hội trên cả lĩnh vực kinh tế và chuyên môn thể thao.

8.   Giải thành tựu cống hiến trọn đời

Giải thưởng vinh danh trọn đời cho một cá nhân tiêu biểu nhất có đóng góp cho nền thể thao Việt Nam trong thời gian dài.

9.      Giải Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc

III. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC BẦU CHỌN VÀ PHƯƠNG THỨC BẦU CHỌN

1. Đối tượng được bầu chọn

– Tất cả các VĐV chuyên nghiệp và không chuyên là công dân nước CHXHCN Việt Nam và các huấn luyện viên là công dân nước CHXHCN Việt Nam.
– Thi đấu xuất sắc, góp phần to lớn vào thành tích của các địa phương, Câu lạc bộ hoặc đội tuyển Quốc gia, tại các giải đấu do Tổng cục TDTT, các địa phương tổ chức và tại các giải đấu quốc tế trong năm 2016.
– Không bị nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào tính tới thời điểm xét bình chọn.
– Tác phong thi đấu chuẩn mực.
– Có lối sống lành mạnh.

2. Cách thức bầu chọn

2.1. Đối với các hạng mục giải thưởng được bầu chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn:

Các thuê bao di động của các mạng viễn thông tại thị trường Việt Nam nhắn tin bình chọn bằng tin nhắn gửi tới đầu số 8579 với cú pháp:

BC <dấu cách> <mã số bình chọn> gửi 8579 (giá 5000đ/SMS)

Tổng đài nhắn tin bình chọn tiếp nhận từ 00h00 ngày 12/09/2016 – 24h00 ngày 31/12/2016

(Kể từ ngày 15/10, đầu số bình chọn chuyển từ 6566 –> 8579, các bình chọn trước đó vẫn được ghi nhận và cộng dồn)

2.2. Đối với các hạng mục giải thưởng có sự tham gia bình chọn của Hội đồng bình chọn:

Mỗi thành viên Hội đồng bình chọn sẽ được phát 01 phiếu bình chọn (tổng cộng 14-15 phiếu). Mỗi phiếu bình chọn sẽ chỉ được bình chọn 02 ứng cử viên ở Vòng 1 và 01 ứng cử viên ở Vòng 2 cho mỗi hạng mục giải thưởng.

2.3. Các vòng bình chọn

a, Đối với các hạng mục giải thưởng:

 • Vận động viên Nam của năm
 • Vận động viên Nữ của năm
 • Đội tuyển của năm
 • Huấn luyện viên của năm
 • Vận động viên trẻ của năm
 • Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm
 • VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc

Sẽ trải qua 02 vòng bình chọn như sau:

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử 05 ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng.

 • Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách 05 ứng viên để vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động như quy định tại mục 2.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê của hệ thống tổng đài của chương trình sẽ vào Vòng 2.
 • Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách 05 ứng viên được đề cử để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.

b, Đối với hạng mục giải thưởng “Vận động viên được yêu mến nhất”

Ứng cử viên thuộc 04 hạng mục giải thưởng

 • Vận động viên Nam của năm
 • Vận động viên Nữ của năm
 • Vận động viên trẻ của năm
 • Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc

Một ứng viên có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất thông qua hệ thống tổng đài của chương trình ở 04 hạng mục trên sẽ trở thành người chiến thắng hạng mục giải “Vận động viên được yêu mến nhất”

Hội đồng bình chọn không tham dự bình chọn đối với hạng mục giải thưởng này.

c, Đối với hạng mục giải thưởng “Thành tựu cống hiến trọn đời

Sẽ không qua vòng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài của chương trình và chỉ do Hội đồng bình chọn quyết định, dưới sự tư vấn, bảo trợ và giám sát của Tổng cục TDTT thông qua hình thức bỏ phiếu kín. Danh sách ứng viên do Tổng cục TDTT và Hội đồng bình chọn phối hợp đề cử. Mỗi thành viên Hội đồng bình chọn có 1 phiếu bầu, chỉ được bầu cho một ứng viên trong danh sách đề cử. Ứng viên có số phiếu cao nhất sẽ giành giải thưởng.

VI. HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG

Ban tổ chức chỉ trao 01 giải duy nhất dành cho người chiến thắng của mỗi hạng mục, với tinh thần của giải thưởng Oscar danh giá. Ban tổ chức sẽ không trao các giải nhì và ba.