Thảo “Bò vàng” vượt Ánh Viên dẫn đầu bầu chọn ở Cúp chiến thắng 2017

Giải thưởng Cúp chiến thắng 2017, giải thưởng tôn vinh các VĐV, HLV, đội tuyển của năm đã thu hút đông đảo người hâm mộ thể thao trong và ngoài nước tham gia bình chọn. Lê Thanh Tùng, Bùi Thị Thu Thảo đang vượt lên dẫn đầu bảng bình chọn dành cho Nam và Nữ VĐV của năm.

Chính thức khởi động từ 12/9 tại buổi họp báo công bố giải thưởng Cúp Chiến thắng 2017, Cúp Chiến thắng đây lần thứ ba,  được Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Tổng Cục Thể dục Thể thao và Công ty cổ phần thể thao 24h phối hợp tổ chức với mục đích tôn vinh những gương mặt xuất sắc nhất trong năm của thể thao Việt Nam.

VĐV Lê Thanh Tùng đang tạm dẫn đầu danh sách bình chọn hạng mục Nam VĐV của năm

VĐV Lê Thanh Tùng đang tạm dẫn đầu danh sách bình chọn hạng mục Nam VĐV của năm

Chỉ qua hơn 3 tháng bình chọn, Cúp Chiến thắng 2017 đã tạo một bức tranh tổng hòa sắc màu của các môn thể thao như: Điền kinh, Bơi lội, Thể dục dụng cụ, cử tạ, bóng đá… đã có sức lan tỏa rộng khắp trong ngành thể thao nói riêng và xã hội nói chung, mang tới một sự kết nối đặc biệt giữa các VĐV với người hâm mộ cả nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, trái với dự đoán ban đầu tại hạng mục Nữ VĐV của năm, “cô gái nhảy xa” Bùi Thị Thu Thảo (được gọi thân mật là Thảo “Bò vàng” giành HCV tại SEA Games 29 với thành tích 6,68m) đã bất ngờ vượt lên dẫn đầu khi xếp trên “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên ở tổng số lượt bình chọn. Thu Thảo đã giành được 76,89 % số tin nhắn bình chọn, xếp thứ hai đang là VĐV Wushu Dương Thúy Vi với 13,92 % số tin nhắn bình chọn.

VĐV Bùi Thị Thu Thảo đang tạm dẫn đầu danh sách bình chọn hạng mục Nữ VĐV của năm

VĐV Bùi Thị Thu Thảo đang tạm dẫn đầu danh sách bình chọn hạng mục Nữ VĐV của năm

Trong khi đó, tại hạng mục Nam VĐV của năm, VĐV Thể dụng dục cụ Lê Thanh Tùng đã giành được 53,64 % số tin nhắn bình chọn để tạm vượt lên dẫn đầu. Xếp thứ hai là vận động viên Dương Văn Thái khi giành được 19,87 % số tin nhắn bình chọn của người hâm mộ thể thao trên cả nước.

Tại hạng mục Đội tuyển của năm đang là cuộc đua tranh rất gắt gao giữa đội tuyển bóng đá nữ, đội tuyển bóng chuyền nữ U23, CLB Thái Sơn Nam… Hiện tại, đội tuyển bóng chuyền nữ U23 đang tạm thời dẫn đầu và xếp ngay sau là đội tuyển bóng đá nữ. Bên cạnh đó, ở các hạng mục khác như, VĐV người khuyết tật,  HLV của năm; VĐV Trẻ của năm, Hình ảnh ấn tượng của năm cũng đang là cuộc “chạy đua” rất hấp dẫn, trước khi Tổng đài tin nhắn sẽ chính thức đóng lại vào ngày 31/12, người hâm mộ cả nước hãy tiếp tục nhắn tin bình chọn cho các VĐV, HLV và đội tuyển mà mình yêu thích.

Hạng mục bình chọn Đội tuyển của năm đang là sự cạnh tranh gắt gao giữa các đội tuyển

Hạng mục bình chọn Đội tuyển của năm đang là sự cạnh tranh gắt gao giữa các đội tuyển

Hiện nay, chưa thể nói ai sẽ là người người chiến thắng nhưng chỉ cần có tên trong các hạng mục bình chọn của Cúp Chiến thắng 2017 đã là một điều thực sự có ý nghĩa đối với các VĐV, HLV, đội tuyển.

Thông qua giải thưởng này những con người đã làm rạng danh nền thể thao Việt Nam sẽ đến gần với khán giả hơn, những đóng góp của họ sẽ được thông tin rộng rãi hơn trên toàn quốc, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và hiệu ứng tích cực trong cộng đồng thể thao nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. Gala Cúp Chiến thắng 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 16/1/2018 tới đây và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao hàng đầu của Truyền hình Cáp Việt Nam.

Qua 3 tháng phát động, giải thưởng được ví như “Oscar của Thể thao Việt Nam” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của ngành thể thao, nhất là các HLV- VĐV, giới truyền thông, cùng người hâm mộ, với hiệu ứng và sức lan tỏa mạnh mẽ.

Theo ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao chia sẻ trong cuộc họp Hội đồng bình chọn mới đây, với các HLV, VDV, việc lọt vào danh sách đề cử cũng được họ coi là “một niềm vinh dự tự hào và là động lực để cho VDV, HLV phấn đấu, cống hiến và mong chờ được sự ghi nhận của giới chuyên môn và người hâm mộ”.

Đáng chú ý, với sự đề cử thống nhất  của Hội đồng Bình chọn, cùng giới chuyên môn, danh sách ứng viên các hạng mục đã được cập nhật gắn với các thành tích xuất sắc trên các đấu trường quốc tế thời gian gần đây.

Theo đó, hạng mục nam VĐV của năm có lực sĩ Thạch Kim Tuấn (sinh năm 1994, đơn vị TPHCM, 3 HCV giải vô địch thế giới, 1 HCV Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á, 1 HCV SEA Games). Hạng mục Nữ VĐV của năm có võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền (sinh năm 1999, Vĩnh Long, HCB giải vô địch thế giới, HCĐ cúp thế giới), võ sĩ karatedo Nguyễn Thị Ngoan (sinh năm 1998, Quân đội, HCV cúp vô địch thế giới K1).

Với sự góp mặt của các ứng viên này, giai đoạn “về đích” của Cúp Chiến thắng 2017 dự báo sẽ có bước đột phá về chất lượng, sự toàn diện, cũng như hứa hẹn nhiều kịch tính.

Nguồn: 24h.com.vn