Tấm HCB sáng giá và đầy sức nặng ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng

Bốn VĐV Việt Nam là Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hảo, Lê Thị Hiền và Trần Thị An chứng tỏ cho mọi người thấy thành tích vươn tầm châu lục của rowing Việt Nam không phải là may mắn mà đến từ sự khổ luyện và ý chí vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Với chủ lực là Phạm Thị Huệ, người từng giành HCB 4 năm về trước ở Incheon (Hàn Quốc), đã truyền đạt kinh nghiệm của mình để có thể dìu dắt đàn em đánh bại đối thủ cạnh tranh Indonesia và chạm tay vào tấm HCB quý giá. Sau khi giành huy chương, Phạm Thị Huệ chia sẻ: “Mấy chị em tụi em đã nỗ lực hết mình, chiến đấu hết mình. Dù được HCB hay huy chương gì đi nữa thì bốn chị em tụi em đã rất tự hào về nhau”.

Tấm HCB sáng giá và đầy sức nặng ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng - Ảnh 2.

Thuyền bốn nữ hạng nặng mang về tấm HCB quý giá

Thành tích này hoàn toàn không bị lu mờ bởi tấm HCV của những người đồng đội mà nó đã tạo ra chiến thắng vang dội hơn cho rowing ở Á vận hội 2018. Những cô gái vàng của Thể Thao Việt Nam chứng minh cho mọi người thấy môn thể thao này hoàn toàn phù hợp với thể trạng của chúng ta.

Hình ảnh của những VĐV đầy khỏe khoắn, phối hợp nhịp nhàng trên dòng nước bị vắt kiệt sức trong gần 8 phút thi đấu khiến người hâm mộ càng khâm phục hơn ý chí của họ. Điều kiện tập luyện không phải là tốt nhất nhưng tinh thần quật cường đã đưa Việt Nam vượt qua nhiều quốc gia ở châu lục được đầu tư mạnh hơn.

Mặc dù vậy, ở các bộ môn thể thao Olympic, rowing vẫn chỉ xếp ở nhóm số 2, chưa được đánh giá cao như với các môn thi đấu khác thuộc nhóm đầu như: cử tạ, bắn súng, điền kinh, thể dục dụng cụ mà Việt Nam từng giành được chiến tích lớn trên đấu trường khu vực. Do đó, cần có sự quan tâm nhiều hơn của các cấp lãnh đạo để xứng đáng với những gì mà các VĐV đã bỏ ra.

Bốn cô gái Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hảo, Lê Thị Hiền và Trần Thị An đã khép lại một giải đấu thành công vượt bậc của rowing Việt Nam. Đặc biệt là đem là niềm vui cho những người có tâm huyết với môn thể thao này. Điển hình là HLV trưởng Lê Văn Quang, trưởng bộ môn Dương Thị Hồng Hạnh và chuyên gia Donnelly Joseph Ignatius, người đặt nền mống cho sự phát triển của đua thuyền Việt Nam.

Trở lại SEA Games sau 2 năm vắng bóng, chắn chắn mục tiêu của các VĐV là tấm HCV khu vực vào năm sau. Hy vọng với những gì đang có, 4 VĐV đầy tài năng này sẽ mang về thêm nhiều vinh quang cho thể thao nước nhà.