Mizuno thương hiệu hàng đầu Nhật Bản

T.Quảng Ninh: Từ chức vô địch Cúp QG đến ứng viên Cúp chiến thắng

Không phải ngẫu nhiên mà T.Quảng Ninh được lọt vào một trong 5 đề cử cho hạng mục “Đội tuyển xuất sắc nhất năm” của Cúp chiến thắng 2016.

Mùa giải 2016 có thể nói là một năm đáng nhớ, thành công của bóng đá đất Mỏ. Ngoài việc lọt vào Top 4 đội bóng mạnh nhất ở V.League, T.Quảng Ninh cũng lần đầu tiên trong lịch sử lên ngôi ở Cúp QG. Với một đội bóng gặp rất nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị, lại không được đánh giá cao khi mùa giải bắt đầu việc thầy trò Phan Thanh Hùng gặt hái những thành công nhất định khiến tất cả phải cảm thấy bất ngờ.

T.Quảng Ninh: Từ chức vô địch Cúp QG đến ứng viên Cúp chiến thắng

Mùa giải 2016 được xem là năm thành công của T.Quảng Ninh. Ảnh Tuấn Tú

Sau 2 mùa giải góp mặt ở V.League và việc thay đổi toàn bộ cơ chế, T.Quảng Ninh có đầy đủ tiềm lực, sự hậu thuẫn và cả con người để nâng tầm thành một đội bóng lớn. Thế nhưng vấn đề lớn nhất và còn thiếu của T.Quảng Ninh chính là sự ổn định cùng một “kiến trúc sư trưởng” để xây dựng đội bóng theo hướng phát triển bền vững.

Sau khi công thần của bóng đá Quảng Ninh – Đinh Cao Nghĩa rút lui, HLV Như Thuần là phương án “chữa cháy” cũng không được ủng hộ, đội bóng đất Mỏ rất cần một nhà cầm quân giỏi để tiếp quản chiếc ghế nóng. Và ở vị trí này thời điểm đó, không ai xứng đáng và đủ uy tín bằng HLV Phan Thanh Hùng, người có công rất lớn xây dựng lên đế chế thành công của HN.T&T suốt 6 mùa giải gần đây.

Gặp không ít khó khăn trong những ngày đầu tiếp quản chiếc ghế nóng ở T.Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng đã thể hiện được tài cầm quân khi chèo lái đội bóng đất Mỏ đi vào quỹ đạo ổn định. Từ đội bóng với bao vấn đề được nhìn thấy dưới thời HLV Phạm Như Thuần, T.Quảng Ninh dường như “lột xác” hoàn toàn nhờ bàn tay nhào nặn của HLV Phan Thanh Hùng.

ảnh quoteĐể bình chọn cho CLB bóng đá Than Quảng NinhSoạn tin BC 01 gửi 8579.anh quote

Không được đánh giá cao và cũng không đặt mục tiêu ở Cúp QG khi chỉ đơn giản xác định: “Đá được đến đầu thì biết đến đấy”, đội bóng đất Mỏ khiến tất cả đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Rơi vào nhánh đấu khá nhẹ và phần nào được may mắn ủng hộ, T.Quảng Ninh vượt qua cả cựu vuông B.Bình Dương ở bán kết để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào chơi trận chung kết Cúp QG.

T.Quảng Ninh: Từ chức vô địch Cúp QG đến ứng viên Cúp chiến thắng

T.Quảng Ninh lọt vào một trong 5 ứng viên của hạng mục “Đội tuyển xuất sắc nhất năm” của Cúp chiến thắng 2016. Ảnh Tuấn Tú

Ở trận chung kết Cúp QG 2016 dù phải chạm trán với đội bóng được đánh giá rất mạnh HN.T&T, thầy trò Phan Thanh Hùng tiếp tục gây ấn tượng và thể hiện bản lĩnh đáng nể khi vượt qua các nhà ĐKVĐ V.League với tỷ số 6-5 sau 2 lượt trận để lần đầu tiên lên ngôi ở Cúp QG. Đó cũng là danh hiệu lớn nhất mà đội bóng đất Mỏ có được trong hành trình lịch sử 60 năm kể từ ngày thành lập.

Không chỉ gây ấn tượng mạnh ở sân chơi Cúp QG, T.Quảng Ninh còn đem đến những bất ngờ thú vị ở V.League 2016. Thực tế, nếu không có cú sảy chân ở xứ Thanh và thất bại trong trận đấu quyết định với HN.T&T tại sân Cẩm Phả, thầy trò Phan Thanh Hùng chứ không phải đội bóng Thủ đô mới là người lên ngôi ở V.League 2016.

Dù chỉ lọt vào Top 4 đội bóng mạnh nhất nhưng sau những gì đã trình diễn, đặt trong bối cảnh không được đánh giá cao so với các đối thủ khác như HN.T&T, SHB.Đà Nẵng, B.Bình Dương hay FLC Thanh Hóa, T.Quảng Ninh đã có mùa giải không thể đáng nhơ hơn. Nhờ sự vượt khó và những thành công có được trong mùa giải vừa qua, T.Quảng Ninh đã được lọt vào một trong 5 đề cử của hạng mục “Đội tuyển xuất sắc nhất năm” của Cúp chiến thắng.

Và đó là thành quả xứng đáng sau tất cả những gì mà thầy trò Phan Thanh Hùng đã trình diễn ở mùa giải năm nay.

Phương Anh