Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt

Hình ảnh Phạm Thị Hồng Lệ kiên cường hoàn thành nội dung Marathon ở SEA Games 30 đã lọt vào Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng. Nhưng đó chưa phải giới hạn, tham vọng cuối cùng của cô gái nhỏ bé kiên cường từ Bình Định.

Hình ảnh Phạm Thị Hồng Lệ kiên cường hoàn thành nội dung Marathon ở SEA Games vừa qua và bước lên bục nhận tấm HCĐ bất chấp bị chuột rút toàn thân đã gây xúc động mạnh. Nó tiêu biểu cho tinh thần, ý chí kiên cường của thể thao Việt Nam và cũng là nguồn cảm hứng đặc biệt không chỉ cho cộng đồng yêu chạy bộ, mà còn ở khía cạnh toàn xã hội nói chung.

Thế nên, dễ hiểu khi hình ảnh trên đã nhận được lượng lớn phiếu bầu chọn và hiện nằm trong Top 3 đề cử hạng mục “Hình ảnh ấn tượng của năm” tại Cúp Chiến thắng 2019.

Nhưng đó chưa phải “giới hạn cuối cùng” của Hồng Lệ. Cô gái nhỏ bé người Bình Định còn có tham vọng lớn hơn trên đường chạy marathon mà cuộc phỏng vấn với Webthethao.vn dưới đây sẽ hé mở phần những điều thú vị, hấp dẫn.

->> Công bố Top 3 các Hạng mục đề cử Cúp Chiến thắng 2019

Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Hồng Lệ kiên cường bước lên bục nhận giải HCĐ marathon ở SEA Games 30

Webthethao.vn: Cảm xúc của em thế nào khi biết hình ảnh một Hồng Lệ nỗ lực thi đấu đến mức chuột rút toàn thân, phải có người dìu lên bục nhận HCĐ tại SEA Games vừa qua đã lọt vào Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng nhất tại Cúp Chiến thắng 2019?

Hồng Lệ: Em cảm thấy rất vui và vinh hạnh vì Cúp Chiến thắng là nơi đề cử các VĐV giành HCV với thành tích rất cao ở tầm khu vực, châu lục hay thậm chí thế giới. Em mới có tấm HCĐ nội dung Marathon tại SEA Games vừa qua, nhưng cố gắng nỗ lực vượt khả năng của bản thận cũng đã được mọi người ghi nhận và đó là hình ảnh ấn tượng nhất trong sự nghiệp thể thao của em từ trước đến nay.

Webthethao.vn: SEA Games trôi qua gần 1 tháng, nhưng hẳn nhiều người vẫn rất xúc động và muốn nghe Hồng Lệ chia sẻ về suy nghĩ và có động lực bí mật nào để em hoàn thành chặng marathon ở SEA Games, đặc biệt ở những km cuối?

Hồng Lệ: Động lực, hay nói đúng hơn là em có một tham vọng đặc biệt. Gần 5 năm trước em đã theo thể thao, tuy thành tích khá tốt và ổn định nhưng em chưa 1 lần giành HCV ở giải vô địch quốc gia và điều đó làm em rất buồn.

Em đã nổ lực rất nhiều, nhưng chỉ về nhì hoặc về ba, cuộc đời VĐV em muốn một lần thống trị một nội dung nào đó dù là trong nước, nên em đã quyết tâm chuyển từ nội dung 5.000m & 10.000m sang nội dung marathon. Em muốn thử sức mình ở cự ly mới, xem khả năng có thể vươn xa hơn không.

Và khi quyết tâm tập luyện cho đến giờ đã được 2 năm, em đã dẫn đầu nội dung marathon trong nước. Vậy nên ở Sea Games vừa qua, dù có ra sao và thế nào, thì em luôn tự nhủ phải cố gắng hoàn thành cự ly thi đấu. Em tự nhắc nhở mình nếu bỏ cuộc thì sẽ không ai ghi nhận Hồng Lệ là VĐV đứng đầu marathon trong nước. Hơn nữa, em cũng không cho phép bản thân mình bỏ cuộc, mà sẵn sàng dốc hết những chút sức lực cuối cùng, và em cũng đã được đền đáp với một chút ít may mắn.

Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Hồng Lệ nỗ lực hoàn thành nội dung marathon bất chấp đốt cháy hết năng lượng và vượt ngưỡng bản thân

Webthethao.vn: Nếu hình ảnh cô gái bé nhỏ Hồng Lệ kiên cường giành tấm HCĐ marathon được bình chọn cao nhất ở Gala Cúp Chiến thắng vào ngày 15/1 tới đây, việc đầu tiên em sẽ làm với tin vui đó là…

Hồng Lệ: Em sẽ cảm ơn cơ thể nhỏ bé của mình đầu tiên, và sẽ tự thưởng cho bản thân một điều gì đó thật vui vẻ hạnh phúc. Em đã rất, rất cố gắng nổ lực tập luyện gian khổ, vượt qua mệt mỏi, áp lực thi đấu.

Còn nhớ, mỗi khi thực hiện xong giáo án chạy 40 km cơ thể cứ như trên mây, người ngây ra vì quá sức. Nhưng em không cho phép mệt mỏi quá lâu, mà tìm đủ các cách để cơ thể hồi phục nhanh nhất nhằm chuẩn bị cho giáo án ngày hôm sau.

Cảm ơn cơ thể nhỏ bé này, bằng tinh thần và ý chí, đã chính phục nhiều chặng marathon. Em mong sẽ giữ vững tinh thần và sức khỏe để có thể tiếp tục vươn xa hơn về thành tích.

Webthethao.vn: Nhìn lại, Lệ đã thật sự hài lòng với thành tích ở SEA Games vừa qua chưa, và em có nghĩ đến mục tiêu đổi màu huy chương ở kỳ SEA Games tới tại Việt Nam?

Hồng Lệ: Thật sự em chưa hài lòng với thành tích ở Sea Games 30, vì thành tích tập luyện và khả năng thi đấu của em còn có thể tốt hơn nữa. Thế nên e sẽ quyết tâm hơn ở kì Sea Game 31 tới ở trên chính đất nước Việt Nam, và sẽ khẳng định bản thân mình không phải chỉ có thể về nhì hay về thứ 3.

Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Ngoài nội dung marathon, Hồng Lệ còn tham gia cự ly 10.000m ở SEA Games 30 cùng với đồng đội Phạm Huệ

Webthethao.vn: Sau SEA Games, được biết Hồng Lệ tiếp tục “tranh tài” ở những giải chạy phong trào quy mô, mà gần nhất là HCM Marathon, nơi em cán đích đầu tiên. Vậy Hồng Lệ có thể chia sẻ kế hoạch “chạy phong trào” trong thời gian tới, và liệu em có sẵn sàng dự những giải Marathon lớn ở nước ngoài hay không?

Hồng Lệ: Khi phong trào chạy được cộng đồng tích cực hưởng ứng, các giải chạy diễn ra khá nhiều và trải đều trong năm, em nghĩ mình nên chọn lọc và tham gia một số giải để vừa tập luyện và có thêm kinh nghiệm.

Em sẽ không tham gia quá nhiều giải để tránh bị quá tải và hồi phục không kịp. Nếu có thể, em vẫn muốn tham gia các giải marathon ở nước ngoài để trải nghiệm và học hỏi, vì mỗi giải đấu đều là một bài học quý giá!

Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Hồng Lệ vừa tham gia sự kiện chạy hàng đầu Việt Nam, HCM Marathon
Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Cô gái nhỏ bé người Bình Định dễ dàng cán đích đầu tiên ở nội dung Marathon dành cho nữ

Webthethao.vn: Nếu gửi gắm một thông điệp ngắn đến những người đã, đang, và muốn tìm hiểu bộ môn chạy bộ, Hồng Lệ sẽ nói gì?

Hồng Lệ: Để đến với chạy bộ, trước tiên phải thay đổi thói quen về ăn ngủ nghỉ sinh hoạt, sau đó là chuẩn bị về tinh thần, để vui khỏe không bị gò bó, không bị ép buộc, thoải mái thư giãn.

Kế đến, cần tập luyện từ những việc nhỏ nhất như tập thở tập đánh tay tập đặt chân đúng cách để không xảy ra chấn thương. Và bạn nên tham gia vào một hội nhóm chạy nào đó để có thêm tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi thêm nhiều bài học, chia sẻ quý báu từ những người xung quanh. Khi tập cùng nhóm cũng sẽ giúp nâng cao thành tích, tạo cảm giác hứng thú hơn ở mỗi buổi chạy.

Đặc biệt, chạy bộ mang lại sức khỏe, thân hình khỏe đẹp, tinh thần trẻ trung, thú vui lành manh. Và sau cùng em chúc tất cả cộng đồng chạy bộ của Việt Nam năm mới thật nhiều sức khỏe để thực hiện tốt công việc của mình, và tất nhiên đặc biệt là chạy bộ.

Webthethao.vn: Cảm ơn Hồng Lệ và chúc em tiếp tục tập luyện, thi đấu tốt để đạt những thành tích cao hơn trong tương lai, cũng như tiếp tục truyền cảm hứng tới những người yêu thích hoặc đang muốn tìm hiểu chạy bộ!

Phạm Thị Hồng Lệ: Từ Top 3 đề cử hình ảnh ấn tượng Cúp Chiến thắng đến tham vọng đặc biệt
Hồng Lệ cùng các bạn chạy vui vẻ trước giờ xuất phát HCM Marathon cuối tuần qua