Olympic trẻ 2018: Vũ Thị Anh Thư cùng các đồng đội thẳng tiến vào bán kết

Cầu lông Việt Nam liên tiếp gây bất ngờ tại Thế vận hội trẻ năm nay khi Vũ Thị Anh Thư dù không được đánh giá cao nhưng đã tiến sâu ở cả hai nội dung thi đấu là đơn nữ và đồng đội.

Vũ Thị Anh Thư được xếp vào đội hạt giống số 2 Omega đã bước vào thi đấu trận tứ kết tiếp đón đối thủ Epsilon, đội đã xuất sắc vượt qua hạt giống số 1 ở vòng bảng. Điều bất ngờ đã tiếp tục diễn ra khi Epsilon dẫn trước 88-76 sau 8 lượt đấu tuy nhiên ở 2 trận đấu cuối cùng với sự tham gia của Vitidsarn Kunlavut (Thái Lan) đã giúp đội Omega lật ngược thế cờ và giành chiến thắng chung cuộc 110-102. Đối thủ tiếp theo ở bán kết của đội Omega là đội Zeta sau khi họ vượt qua Sigma với tỷ số 110-106.

Nguyễn Hải Đăng thi đấu ấn tượng ở nội dung đồng đội

Điều thú vị ở trận đấu này là 2 tài năng trẻ của Việt Nam giành quyền đến Olympic trẻ 2018 đối đầu trực tiếp với nhau. Vũ Thị Anh Thư cùng Huang Yinhsuan đã ghi đến 15đ để giúp Omega phần nào cân bằng tỷ số ở mốc thứ 3 là 30-33. Còn Nguyễn Hải Đăng (đội Epsilon) đã thi đấu xuất sắc ở cả 2 trận đấu có sự góp mặt của mình khi nâng tỷ số lên 55-41 rồi 77-62 để tạo ra khoảng cách 15đ. Tuy nhiên, các đồng đội ở phía sau thi đấu không thành công và để thua ngược, qua đó dừng bước ở tứ kết.

Trước đó, Vũ Thị Anh Thư đã thi đấu trận tứ kết đơn nữ với hạt giống số 3 Goh Jin Wei (Malaysia). Trải qua 2 set đấu với đối thủ mạnh, tay vợt Việt Nam chấp nhận dừng bước khi để thua với tỷ số lần lượt là 12-21 và 9-21, tuy vậy đây cũng là thành công ngoài mong đợi của VĐV trẻ này.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 4, đoàn Thể Thao Việt Nam vẫn chưa giành thêm được tấm huy chương nào bên cạnh HCV của Ngô Sơn Đỉnh và HCB của Nguyễn Thị Thu Trang đến từ môn cử tạ.