Lực sĩ Hoàng Thị Duyên cùng “đàn chị” Vương Thị Huyền nuôi giấc mơ giành vé Olympic 2020

Cô gái nhỏ Hoàng Thị Duyên đang miệt mài tập luyện cùng “đàn chị” Vương Thị Huyền để nuôi giấc mơ giành tấm vé dự Olympic Tokyo 2020.

Ở môn cử tạ, Vương Thị Huyền là tài năng lớn khi cô đang là VĐV giàu thành tích và là niềm hy vọng cho tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Và sát cánh bên “đàn chị” còn có Hoàng Thị Duyên, cô gái dân tộc Giáy với nghị lực phi thường.

Trở về từ SEA Games 30 với tấm HCV ở hạng cân 59kg, cô gái quê Lào Cai tức tốc vào Đà Nẵng để tham dự giải vô địch quốc gia. Cô không có đối thủ ở hạng cân này. Sau đó, Duyên cùng Huyền trở về Trung tâm đào tạo VĐV chất lượng cao ở Hà Nội để tập luyện xuyên Tết Dương lịch. Tất cả đều hướng đến mục tiêu giành tấm vé đến Olympic Tokyo 2020.

Lực sĩ Hoàng Thị Duyên cùng “đàn chị” Vương Thị Huyền nuôi giấc mơ giành vé Olympic 2020
Hoàng Thị Duyên đang miệt mài tập luyện trước thời điểm sang Italia dự giải Cúp Thế giới.

Duyên thổ lộ: “Khi có lịch nghỉ mà hai chị em tập luyện thì cũng hơi buồn vì không khí vắng vẻ. Tuy nhiên, vì mục tiêu hai chị em đặt ra, vì ước mơ, hoài bão nên cất chút tâm trạng sang một bên để có tinh thần tốt nhất”.

Thế là Duyên, Huyền cùng HLV Bích Hà lao đầu vào tập luyện. Khi Olympic 2020 đang đến từng ngày thì cả hai đều chắt chiu từng buổi tập để tham dự các giải đấu vòng loại. Ngày 27/1, cả hai sẽ cùng góp mặt ở giải Cúp Thế giới 2020 được tổ chức ở Roma (Italia). Thời gian quá gấp rút nên thời điểm này, Duyên cần tập trung cao độ.

Lực sĩ Hoàng Thị Duyên cùng “đàn chị” Vương Thị Huyền nuôi giấc mơ giành vé Olympic 2020
Cử tạ Việt Nam có năm 2019 thành công mỹ mãn.

Cô chia sẻ: “Hiện tại, tôi và đồng đội, các thầy đang cố gắng lấy lại thành tích. Việc thi đấu các giải liền kề khiến tôi hơi mệt nhưng cần phải duy trì thể lực để đấu ở các vòng loại. Môn cử tạ cần nhiều sức khỏe để đảm bảo thể lực”.

Duyên đang nằm trong Top 8 thế giới ở hạng cân 59kg. Và giải đấu tới ở Italia là bước đệm quan trọng để cô gái người Giáy tích lũy điểm số nhằm hướng đến Olympic Tokyo 2020. Không chỉ có Vương Thị Huyền, cử tạ Việt Nam đang trông chờ vào bất ngờ mang tên Hoàng Thị Duyên ở chặng đường sắp tới.