Kỳ thủ tám tuổi gây bất ngờ ở Cup Chiến thắng

Phạm Trần Gia Phúc vượt qua nhà vô địch châu Á Thu Thảo (nhảy xa) và Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) để trở thành “Vận động viên yêu thích của năm”.

Phần thưởng “Vận động viên yêu thích của năm” do người hâm mộ bình chọn qua tin nhắn điện thoại. Sau ba tháng, chiến thắng thuộc về Phạm Trần Gia Phúc. Kỳ thủ tám tuổi năm vừa qua giành năm HC vàng ở sân chơi Đông Nam Á, châu Á và thế giới. Hai “bại tướng” của Gia Phúc là nhà vô địch châu Á nhảy xa Thu Thảo và nhà vô địch châu Á thể dục dụng cụ Thanh Tùng.

Gia Phúc, niềm hy vọng mới của cờ vua Việt Nam.

Gia Phúc, niềm hy vọng mới của cờ vua Việt Nam.

Hôm nay 4/1, ban tổ chức cũng đã tiến hành chốt ba ứng viên cuối cùng cho các giải thưởng như “Vận động viên nam của năm”, “Vận động viên nữ của năm”, “HLV của năm”…Danh sách mỗi hạng mục gồm một nhân vật do người hâm mộ bình chọn và hai người do Hội đồng bình chọn gồm các chuyên gia và nhà báo chọn.

Ở hạng mục “Nữ vận động viên của năm”, bất ngờ xảy ra khi Tú Chinh “trượt” top 3. Đây là đáng tiếc lớn khi nữ VĐV của TP HCM ngay lần đầu tham dự đã giành ba HC Vàng SEA Games, đồng thời được gọi là “nữ hoàng tốc độ” khi thống trị cự ly ngắn 100m và 200m. Ba nữ VĐV vào chung kết là kình ngư Ánh Viên, Thu Thảo và chủ nhân ba tấm HC vàng điền kinh Nguyễn Thị Huyền.

Ở hạng mục “Nam vận động viên của nam”, đô cử Thạch Kim Tuấn cạnh tranh cùng đồng đội Nguyễn Văn Vinh và nhà vô địch châu Á thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng. Điều đặc biệt là Thạch Kim Tuấn mới được vào danh sách ứng viên nhờ “vé vớt” sau khi giành hai HC vàng giải cử tạ thế giới.

Tại hạng mục “HLV của năm”, ông Mai Đức Chung đang có lợi thế lớn. Vị chiến lược gia này gây ấn tượng mạnh khi giúp tuyển nữ Việt Nam giành HC vàng SEA Games 29, đồng thời nhận vai trò HLV tạm quyền ở đội tuyển nam, giành sáu điểm trước Campuchia, góp công lớn đoạt dự vòng chung kết Asian Cup. Cạnh tranh cùng ông là hai HLV bộ môn điền kinh Thanh Hương và Vũ Ngọc Lợi.

Người chiến thắng ở các hạng mục sẽ được xướng tên tại lễ trao giải vào ngày 16/1 tới.

Top 3 ứng viên lọt vào vòng 2 đề cử Giải thưởng Cúp chiến thắng 2017

Top 3 ứng viên lọt vào vòng 2 đề cử Giải thưởng Cúp chiến thắng 2017