HLV Lưu Văn Thắng chia sẻ cảm xúc khi lọt vào Top 3 đề cử HLV của năm Cúp Chiến thắng 2019

Sau khi nghe tin lọt vào Top 3 HLV của năm Cúp Chiến thắng 2019, HLV Lưu Văn Thắng của đội tuyển cử tạ Việt Nam không giấu được cảm xúc hãnh diện.

“Tôi hãnh diện vì có học trò đạt những thành công trong năm 2019 để rồi mình được nằm trong hạng mục HLV của năm Cúp Chiến thắng 2019. Tôi cũng bất ngờ vì các VĐV làm được để giúp tôi lọt vào Top 3 này”, HLV Lưu Văn Thắng chia sẻ.

Năm 2019 là năm thành công vang dội của môn cử tạ ở các đấu trường quốc tế. Bộ môn này mang về 5 HCV Cúp Thế giới, 3 HCV vô địch châu Á và 4 HCV SEA Games 30. Đây là thành tích ngoài mong đợi của môn thi đấu chính thức tại các kỳ Olympic này.

HLV Lưu Văn Thắng chia sẻ cảm xúc khi lọt vào Top 3 đề cử HLV của năm Cúp Chiến thắng 2019
HLV Lưu Văn Thắng cùng các học trò trải qua năm 2019 khó quên.

“Trước năm 2019, đạt chỉ tiêu phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ nhưng ở SEA Games 30, lần đầu tiên cử tạ đạt hơn 2 HCV một kỳ SEA Games. Đó là sự thành công lớn với cử tạ”, ông Thắng bày tỏ.

Những Vương Thị Huyền, Lại Gia Thành, Hoàng Thị Duyên, Phạm Thị Hồng Thanh đã ghi những chiến công vang dội. Phía sau những huy chương lấp lánh là bóng dáng ân cần, tận tụy của những người thầy như HLV Lưu Văn Thắng. Việc lọt vào danh sách đề cử cho hạng mục HLV của năm Cúp Chiến thắng 2019 là sự ghi nhận với những người thầy thầm lặng.

Trải qua cuộc bình chọn ở vòng 1, HLV Lưu Văn Thắng cùng Mai Đức Chung và Trần Văn Sỹ lọt vào Top 3 hạng mục HLV của năm Cúp Chiến thắng 2019. Đây là vinh dự lớn lao với những người thầy đã tận tụy cống hiến cho thể thao nước nhà.

HLV Lưu Văn Thắng chia sẻ cảm xúc khi lọt vào Top 3 đề cử HLV của năm Cúp Chiến thắng 2019

HLV Lưu Văn Thắng với sự khiêm tốn luôn nói về các học trò, về mục tiêu thay vì nói về bản thân. Ông chia sẻ: “Những thành công của cử tạ trong năm 2019 sẽ là bàn đạp để năm 2020 phấn đấu cho chiếc vé dự Olympic 2020”.