Giải thưởng cúp chiến thắng 2022

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA

1.1. Giải thưởng “Cúp Chiến thắng” là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt xuất sắc và làm rạng danh cho thể thao Việt Nam. Giải thưởng được Tổng cục Thể dục Thể thao trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch công nhận và được các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên và người hâm mộ xem như một giải thưởng uy tín và có giá trị của ngành thể thao hàng năm.

1.2. Giải thưởng sẽ góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển thể thao Việt Nam và là nguồn động lực để những người làm thể thao, trực tiếp nhất là các Vận động viên (VĐV) và Huấn luyện Viên (HLV) thể thao nước nhà thêm nỗ lực hết sức mình, thi đấu dưới màu cờ sắc áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

1.3. Năm 2022 là năm đánh dấu sự trở lại của giải thưởng sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời kết đọng cho bước đột phá trong hành trình đồng hành với thể thao Việt Nam, sự kiện không chỉ giới chuyên môn, vận động viên, những người tổ chức chương trình mà còn là sự đón chờ của toàn thể người hâm mộ thể thao trong và ngoài nước.

le-thuong-co

II. THỜI GIAN TỔ CHỨC:

2.1. Lễ họp báo công bố giải thưởng và phát động chương trình bình chọn cho các hạng mục giải thưởng Cúp Chiến thắng được dự kiến tổ chức vào tháng 09 năm 2022.

2.2. Lễ trao giải Cúp Chiến thắng được dự kiến tổ chức vào tháng 01 năm 2023 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh thể thao cùng nền tảng thuộc hệ thống truyền hình cáp Việt Nam – VTVcab, Vietcontent.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA BÌNH CHỌN:

3.1. Tất cả các đối tượng bình chọn thông qua trang website: cupchienthang.vn

3.2. Các thành viên Hội đồng bình chọn

– Hội đồng bình chọn do Ban tổ chức thành lập bao gồm các lãnh đạo, chuyên gia và nhà báo thể thao có uy tín trong lĩnh vực báo chí – truyền thông, các Huấn luyện viên, Vận động viên, các nhà quản lý thể thao đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu của Việt Nam .

IV. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:

4.1. Đơn vị đồng tổ chức giải thưởng:

– Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab).

– Công ty Cổ phần Nội dung Thể Thao số Việt (Vietcontent sports).

– Tổng cục TDTT.

4.2. Vai trò của các đơn vị đồng tổ chức giải thưởng

– Ba đơn vị đồng tổ chức thành lập Ban tổ chức của giải thưởng Cúp Chiến thắng (bao gồm VTVcab, TCTDTT, Vietcontent sports).

– Trưởng, Phó Trưởng ban tổ chức: lãnh đạo Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, lãnh đạo Vietcontent sports, Đại diện Tổng cục TDTT.

– Ban tổ chức chịu trách nhiệm tổ chức giải thưởng Cúp Chiến thắng theo Điều lệ, thỏa thuận của đơn vị đồng tổ chức và dưới sự bảo trợ và tư vấn về mặt chuyên môn của Tổng cục TDTT.