Bình chọn: Vận động viên nữ của năm

Vũ Thị Trang

Mã số bình chọn: 08

Có năng khiếu và đam mê cầu lông từ nhỏ, Trang nhanh chóng được tuyển vào lớp năng khiếu tỉnh Bắc Giang.

Năm 12 tuổi, Trang được gọi vào tuyển trẻ quốc gia để tập huấn dài hạn tại Đà Nẵng. Năm 2010, Trang có bước nhảy vọt về chuyên môn và thành tích khi đoạt HCĐ Olympic trẻ. Cũng ở Đại Hội TDTT toàn quốc cùng năm, Trang đã sớm khẳng định ngôi hậu trong làng cầu lông nữ khi đăng quang ở tuổi 18.

Vũ Thị Trang được biết đến là tay vợt có lối chơi phòng ngự phản công. Dù tập huấn với nhiều HLV khác nhau, trong môi trường khác nhau nhưng Trang vẫn kiên định với phong cách của mình. Các chuyên gia đánh giá tay vợt sinh năm 1992 có sức bền, đeo bám cầu tốt rồi chờ sơ hở của đối thủ để phản đòn bằng những cú đánh không quá mạnh nhưng hiểm hóc.

Thế nhưng không phải mọi thứ đều là màu hồng với Trang. Năm 2014, , Trang từng có ý định giải nghệ một phần vì khó khăn trong việc trang trải chi phí thi đấu, phần nhiều vì không được đầu tư bài bản, có hệ thống.

Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn và thiệt thòi, Trang tiếp tục theo đuổi niềm đam mê cuộc đời với quyết tâm còn cao hơn. Sự chuyên nghiệp, chăm chỉ với thái độ cầu tiến, không ngừng học hỏi chính là những điểm làm nên sự khác biệt của hoa khôi làng cầu lông quốc gia.

Trong hành trình trở lại mạnh mẽ của Vũ Thị Trang không thể không nhắc đến sự giúp sức toàn diện của Nguyễn Tiến Minh. Kể từ khi tập luyện dưới sự hướng dẫn của tay vợt nam số 1, Trang đã tiến bộ không ngừng và đạt được những thành quả ở các giải quốc tế, SEA Games hay VĐTG (tay vợt nữ Việt Nam đầu tiên lọt vào vòng 3 năm 2014).

Để bình chọn cho Vũ Thị Trang

Soạn tin BC 08 gửi 8579.

Với vị trí thứ 47 thế giới hồi tháng 5 vừa qua, Vũ Thị Trang đã chính thức giành quyền tham dự Olympic 2016 tại Rio. Phải sau 8 năm, kể từ thời điểm Lê Ngọc Nguyên Nhung giành vé đến Olympic Bắc Kinh 2008, cầu lông Việt Nam mới lại có một tay vợt nữ đủ tư cách tham dự sân chơi lớn nhất hành tinh.

Thử thách và khó khăn đã sớm đến với Trang ngay khi kết quả phân cặp được công bố khi cô rơi vào bảng đấu rất khó, với những tay vợt được đánh giá cao hơn là Lindaweni Fanetri (hạng 25 TG) và đặc biệt là tay vợt hạng 6 thế giới, Nozomi Okuhara.

Tuy nhiên, chính việc được xếp cửa dưới lại giúp Vũ Thị Trang có được mà trình diễn khá ấn tượng. Nếu như trận thua đầu tiên trước Okuhara cho thấy sự chênh lệch lớn về đẳng cấp, thì chiến thắng Fanetri sau đó là thành tích đáng khen ngợi của Trang.

Với lối đánh bền bỉ, tinh quái, Vũ Thị Trang đã đánh bại Fanetri thuyết phục sau 38 phút thi đấu với tỷ số 21-12, 21-11. Dù không thể lọt qua vòng bảng với chiến thắng này nhưng tay vợt 24 tuổi cũng đã có một cột mốc mới trong sự nghiệp của mình.

Dấu ấn mà Vũ Thị Trang tạo ra tại Brazil đến từ sự phấn đấu không ngừng trong vài năm qua. Trang là tay vợt xuất sắc nhất của cầu lông nữ Việt Nam với rất nhiều kỷ lục như 5 năm liền vô địch đơn nữ quốc gia, tay vợt đầu tiên giành 2 HCĐ SEA Games và là tay vợt Việt Nam trong lịch sử có thứ hạng cao nhất trên BXH thế giới, với vị trí thứ 39 hiện tại.

Để bình chọn cho Vũ Thị Trang

Soạn tin BC 08 gửi 8579.

Thành tích nổi bật: đứng thứ 2 vòng bảng tại Rio

Để bình chọn cho Vũ Thị Trang

Soạn tin BC 08 gửi 8579.

Giải thưởng Vận động viên nữ của năm

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử  ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng.

  • Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên để vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê của hệ thống tổng đài của chương trình sẽ vào Vòng 2.
  • Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.
theothao24hlogo-small