Bình chọn: Nam vận động viên của năm

Trần Hưng Nguyên

Mã số bình chọn: 24

Trần Hưng Nguyên

  • Sinh ngày 20/01/2003, quê ở Quảng Bình
  • Sau niềm tự hào Ánh Viên, có thể nói bơi lội Việt Nam đã tiếp tục tìm thấy một ngôi sao mới trên đường đua xanh, đó chính là kình ngư Trần Hưng Nguyên. Ít ai biết rằng khi quyết định trở thành một VĐV bơi lội, Trần Hưng Nguyên thậm chí còn chưa biết bơi.Năm 11 tuổi được một người thân giới thiệu, Nguyên khăn gói vào thành phố Hồ Chí Minh với mơ ước trở thành một vận động viên chuyên nghiệp để có cơ hội đổi đời, thật bất ngờ ở thời điểm đó cậu bé này còn chưa biết bơi.Tuy nhiên với tố chất thiên phú mà các HLV phát hiện ra, cậu bé người Quảng Bình phát triển đúng định hướng để rồi mang về trái ngọt cho đoàn thể thao nước nhà. SEA Games 2019 mới chỉ là năm thứ 2 thi đấu chuyên nghiệp của Trần Hưng Nguyên nhưng Nguyên đã giành 2 HCV cá nhân. Tại SEA Games 31 được tổ chức Việt Nam, Hưng Nguyên giành 2 HCV ở nội dung 200m ngửa nam và 400m hỗn hợp nam. Đặc biệt, với thành tích 4 phút 18 giây 10, kình ngư 19 tuổi đã phá kỷ lục SEA Games do chính anh lập được tại Philippines hồi 2019 là 4 phút 20 giây 65.

18 HCV giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á 2018

2 HCV cá nhân SEA Games 30

2 HCĐ đồng đội SEA Games 30

1 HCV SEA Games 31 nội dung 200m ngửa nam

1 HCV SEA Games 31 nội dung 400m hỗn hợp (2:01.58)

Phá kỷ lục SEA Games nội dung 400m hỗn hợp với thành tích 4:18.10

Trần Hưng Nguyên (bơi, Quân đội) giành 4 HCV, phá 1 kỷ lục tại   SEA Games 31

Giải thưởng Nam vận động viên của năm

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn như thông báo tại mục II.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê từ hệ thống kỹ thuật website sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn) để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn qua website www.cupchienthang.vn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn trên website trước đó, ứng viên nào có số lượng bình chọn cao hơn sẽ được chọn.