Bình chọn: Nữ Vận động viên của năm

Nguyễn Thị Thật

Mã số bình chọn: 07

Nguyễn Thị Thật

  • Sinh ngày 4/3/1993 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang trong gia đình có ba chị em gái.
  • Ban đầu, điền kinh mới là môn thể thao Nguyễn Thị Thật tập luyện và cô từng tham gia nhiều giải đấu phong trào ở đường chạy điền kinh. HLV của Nguyễn Thị Thật thời điểm đó là ông Ngô Quốc Tiến đã nhìn ra được năng khiếu của Thật và khuyến khích cô theo nghiệp đua xe đạp.
  • Năm 2010, Nguyễn Thị Thật lần đầu tham gia một giải đấu lớn, đó là cup Truyền hình An Giang. Liên tiếp những năm sau đó, cô luôn là một trong những ứng cử viên cho vị trí dẫn đầu tại giải đấu tổ chức trên quê hương.Năm 2013, Nguyễn Thị Thật có kỳ SEA Games đầu tiên và xuất sắc giành HCĐ. Sau đó, cua-rơ này tranh tài tại giải vô địch châu Á. Năm 2014, tay đua sinh năm 1993 mang về tấm HCB ASIAD 2014 cho đoàn thể thao Việt Nam trước khi về đích thứ 5 tại giải vô địch châu Á.
  • Năm 2019, cua-rơ sinh năm 1993 đã được đội đua danh tiếng Lotto-Soudal Ladies của Bỉ ký hợp đồng và trở thành VĐV xe đạp đầu tiên của Việt Nam thi đấu cho một đội đua châu Âu.
  • SEA Games: 1 HCĐ (2013), 3 HCV (2015, 2017, 2019)
  • Giải vô địch châu Á: 2 HCV (2018, 2022)
  • Biwase Cup: 1 lần dẫn đầu, 1 lần về thứ ba, 1 lần về thứ tám

 

Nguyễn Thị Thật (xe đạp, An Giang) giành 2 HCV SEA Games 31

Giải thưởng Nữ Vận động viên của năm

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn như thông báo tại mục II.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê từ hệ thống kỹ thuật website sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn) để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn qua website www.cupchienthang.vn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn trên website trước đó, ứng viên nào có số lượng bình chọn cao hơn sẽ được chọn.