Bình chọn: Vận động viên nữ của năm

Nguyễn Thị Lụa

Mã số bình chọn: 10

Sinh năm 1991, Nguyễn Thị Lụa được coi là đô vật Việt Nam xuất sắc nhất, với bộ sưu tập thành tích độc nhất vô nhị, nổi bật là kỳ tích 2 lần dự tranh Olympic cùng tấm HCB lịch sử tại ASIAD 2010.

Cũng như mọi người dân ở đất vật Yên Nội (xã  Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội), từ bé Nguyễn Thị Lụa mang đầy đủ cái máu và tố chất của đất vật số 1 Việt Nam.

Mới 6-7 tuổi, sau những buổi học, Lụa lại cùng các bạn không kể nam nữ lại tìm đến các xới trong làng để theo dõi và học mót từ những canh vật của các đàn chú đàn anh  cho đến tận tối mịt. Khi ngành thể thao mở lớp học năng khiếu ngoại khóa tại trường,  Lụa là người đầu tiên đăng ký tham gia.

Ngoài các buổi học do cựu HLV ĐTQG Nguyễn Đình Khinh hướng dẫn, Lụa đã lớn lên từ những cuộc đối luyện trên triền đê, bãi cỏ ngoài đấu xóm, mà bao giờ cũng chứng tỏ mình nhanh, mạnh và gan dạ nhất. 12 tuổi, Lụa bắt đầu được tung vào “thử lửa” tại hội vật làng. Ngay sau đó, Lụa đã được đặc cách tuyển thẳng vào tuyến VĐV năng khiếu của đội vật Hà Tây.

Để bình chọn cho Nguyễn Thị Lụa

Soạn tin BC 10 gửi 8579.

Lụa sớm đạt tới đẳng cấp vượt trội so với các đối thủ cả trong nước lẫn khu vực nhưng lại luôn không có duyên với đấu trường nhỏ. Tính đến SEA Games 2015, chị coi như đã bị mất trắng 4 tấm HCV ở 4 kỳ SEA Games vì đủ các lý do, môn vật không được đưa vào  chương trình thi đấu, các đối thủ bỏ cuộc vào phút chót, hay thậm chí phải nhường suất dự tranh cho đồng đội.

Bi kịch SEA Games kéo dài theo cách rất khó tin đó có thể đánh gục bất cứ VĐV nào song lại trở thành một động lực mãnh liệt để Nguyễn Thị Lụa vượt lên. Cứ sau mỗi lần đau, Lụa lại vươn lęn mạnh mẽ để mang về cho bản thân và thể thao Việt Nam một chiến tích ngoạn mục.

Chỉ 10 tháng sau khi ngồi khóc trên đất Lào ở SEA Games 2009, Lụa đã đoạt tấm HCB lịch sử tại ASIAD 2010, thậm chí nếu có thêm may mắn, đó đã là một tấm HCV.

Tương tự như thế, việc mất cơ hội lấy HCV SEA Games 2011 do nước chủ nhà không tổ chức đã được Lụa bù đắp bằng một suất Olympic 2012, cũng là lần đầu tiên một đô vật Việt Nam tới đấu trường đỉnh cao nhất nhờ vượt qua vòng loại.

Và sau khi phải ở nhà xem SEA Games 2015, Lụa lại xuất sắc đoạt vé tham dự Olympic 2016, để trở thành đô vật Việt Nam đầu tiên hai lần giành quyền dự tranh đấu trường quốc tế đỉnh cao này.

Để bình chọn cho Nguyễn Thị Lụa

Soạn tin BC 10 gửi 8579

Thành tích nổi bật:

  • Lần thứ 2 giành quyền dự Olympic,
  • HCB giải vô địch châu Á

Để bình chọn cho Nguyễn Thị Lụa

Soạn tin BC 10 gửi 8579

Giải thưởng Vận động viên nữ của năm

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử  ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng.

  • Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên để vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê của hệ thống tổng đài của chương trình sẽ vào Vòng 2.
  • Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.
theothao24hlogo-small