Bình chọn: Vận động viên trẻ xuất sắc nhất

Nguyễn Huy Hoàng

Mã số bình chọn: 11

Nguyễn Huy Hoàng sinh năm 2000, là con út của một gia đình 6 anh chị em.  Bố mẹ Hoàng làm nghề chài lưới. Tuổi thơ của Hoàng gắn liền với dòng sông quê. Bến sông quê cũng là bể bơi suốt thời thơ ấu của Hoàng.

Ngay từ thuở còn học mầm non, Huy Hoàng đã làm quen với môn bơi lội. Chuyện biết bơi của Hoàng cũng có gì đó thật kỳ quặc. Hoàng được một người hàng xóm tập bơi bằng cách bế Hoàng ra  giữa sông để tự vẫy vùng. Nhờ vậy Hoàng sớm biết bơi hơn bè bạn cùng trang lứa.

Để rồi hàng năm vào các kỳ hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp huyện, Hoàng thường lọt vào top có thành tích cao. Ngã rẽ quan trọng trong cuộc đời của Huy Hoàng là năm 2011, khi còn đang là học sinh tiểu học xã Tiến Hóa, Hoàng lọt vào “mắt xanh” của HLV Hoàng Quang Minh và Ban giám đốc Trung tâm đào tạo và huấn luyện TDTT Quảng Bình.

Để bình chọn cho Nguyễn Huy Hoàng

Soạn tin BC 11 gửi 8579.

Trong 5 năm ăn tập tại Trung tâm đào tạo và huấn luyện TDTT Quảng Bình, Hoàng còn thường xuyên được cho tập huấn tại TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh…Nhờ thế, gương mặt đến từ bến sông quê đã tiến bộ không ngừng.

Có thể coi giải bơi trẻ Đông Nam Á 2015 do Việt Nam đăng cai tại Đà Nẵng chính là một cột mốc trong nghiệp đấu của kình ngư trẻ Quảng Bình. Ở cuộc đấu quốc tế đầu tiên của mình, Hoàng đã thực sự cảm thấy… sợ. Chính vì thế dù đăng ký dự tranh tới  7 nội dung song ông thấy cũng chỉ cũng đặt ra chỉ tiêu phấn đấu khiêm tốn cho Hoàng là phấn đấu giành trọn một bộ huy chương (1 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng).

Thế nhưng thật bất ngờ thay vì vẻ rụt rè căng thẳng, phần nào đó sợ sệt, xuống nước tranh tài, Hoàng lại giống như một “rái cá” vàng. Chung cuộc, kình ngư bên dòng sông Gianh đã đoạt tới 5 HCV, trong đó có 4  kỷ lục Đại hội. Huy Hoàng đã nổi lên như một hiện tượng mới của làng bơi Việt, với tố chất, sức vươn thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả đàn anh Hoàng Quý Phước khi cùng lứa tuổi. Ngay sau đó, Hoàng lập tức được đặc cách đưa thẳng vào ĐTQG tập huấn tại TP.HCM.

Tại Đại hội Trẻ em châu Á, Hoàng đã giành 2 HCV, 1 HCB. Đến Đại hội Thể thao Bãi biến châu Á trên sân nhà, Hoàng đã tạo nên một cuộc đua tranh sòng phẳng với các đối thủ có thể hình thể lực vượt trội trong suốt 2 tiếng đồng hồ dưới làn sóng biển ở nội dung siêu khó là bơi vượt biển 10km. Cuối cùng, Hoàng đã cán đích ở vị trí thứ 4 với thời gian 2h 06 phút 29 giây, chỉ kém người xếp thứ 3 vỏn vẹn 9% giây.

Để bình chọn cho Nguyễn Huy Hoàng

Soạn tin BC 11 gửi 8579.

Thành tích nổi bật

  • Tại Đại hội Trẻ em châu Á, Hoàng đã giành 2 HCV, 1 HCB.
  • Đến Đại hội Thể thao Bãi biến châu Á trên sân nhà, Hoàng đã tạo nên một cuộc đua tranh sòng phẳng với các đối thủ có thể hình thể lực vượt trội trong suốt 2 tiếng đồng hồ dưới làn sóng biển ở nội dung siêu khó là bơi vượt biển 10km. Cuối cùng, Hoàng đã cán đích ở vị trí thứ 4 với thời gian 2h 06 phút 29 giây, chỉ kém người xếp thứ 3 vỏn vẹn 9% giây,

Để bình chọn cho Nguyễn Huy Hoàng

Soạn tin BC 11 gửi 8579.

Giải thưởng Vận động viên trẻ xuất sắc nhất

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử  ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng.

  • Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên để vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê của hệ thống tổng đài của chương trình sẽ vào Vòng 2.
  • Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.
theothao24hlogo-small