Bình chọn: Nam vận động viên của năm

Nguyễn Huy Hoàng

Mã số bình chọn: 22

Nguyễn Huy Hoàng, chàng trai sinh năm 2000, đến từ mảnh đất nghèo khó thuộc xã Tiến Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình). Tuổi thơ cơ cực giúp Hoàng nuôi dưỡng ý chí, tinh thần quyết tâm.

Để rồi, sau bao năm gian khổ tập luyện, chàng trai được ví như “rái cá” sông Gianh trở thành niềm tự hào của Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng. Năm 2019 là năm mà Hoàng gặt hái những thành tích ấn tượng.

Anh đạt chuẩn A và giành tấm vé đến Olympic Tokyo 2020 ở nội dung 800m tự do. Tại SEA Games 30, VĐV 19 tuổi này giành hai tấm HCV, phá hai kỷ lục Đại hội và giành thêm 2 tấm HCB. Ở SEA Games 31, Huy Hoàng là người mở hàng HCV cho bơi Việt Nam với tấm HCV nội dung 1.500m tự do.

Không chỉ tài năng, Huy Hoàng còn là con người giàu tình nhân ái. Những gì gian khó trải qua, anh luôn thấu hiểu, để rồi, khi đã có cuộc sống sung túc, Hoàng dùng sự ảnh hưởng của mình để kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh thiếu may mắn.

4 HCV SEA Games

1 HCB, 1 HCĐ ASIAD

1 HCV Olympic trẻ thế giới

Tấm vé dự Olympic 2020

Nguyễn Huy Hoàng (bơi, Quảng Bình) giành 5 HCV, phá 2 kỷ lục  Đại hội tại  SEA Games 31

Giải thưởng Nam vận động viên của năm

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn như thông báo tại mục II.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê từ hệ thống kỹ thuật website sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn) để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn qua website www.cupchienthang.vn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn trên website trước đó, ứng viên nào có số lượng bình chọn cao hơn sẽ được chọn.