Bình chọn: Vận động viên trẻ xuất sắc nhất

Nguyễn Diệp Phương Trâm

Mã số bình chọn: 12

Nguyễn Diệp Phương Trâm (sinh 2001) là một vận động viên bơi lội Việt Nam, người đang nắm giữ hai kỷ lục quốc gia 50m tự do và 50m bướm

Để bình chọn cho Nguyễn Diệp Phương Trâm

Soạn tin BC 12 gửi 8579.

Tại giải bơi hồ ngắn (25m) VĐQG, Phương Trâm cho thấy mình không có đối thủ khi giành 21 HCV ở các nội dung cá nhân và đồng đội, phá 6 kỷ lục quốc gia. Vô địch giải trong nước có thể không phải là điều bất ngờ, nhưng việc Phương Trâm mang về tới 21 tấm HCV vẫn là chiến tích khiến mọi người phải thán phục.

Ở giải bơi vô địch các nhóm tuổi sau đó, Phương Trâm tiếp tục khiến làng bơi dậy sóng khi giành được 19 HCV. Bên cạnh sự thống trị ở những nội dung ngắn sở trường như 50m bướm hay 50m tự do, Phương Trâm cũng gây ấn tượng mạnh với thành tích 2’21’’93 ở nội dung 200m hỗn hợp, phá vỡ kỷ lục quốc gia cũ do Ánh Viên thiết lập.

Thành quả cho những nỗ lực không ngừng của Phương Trâm là chuyến tập huấn dài hạn tại Mỹ theo hợp đồng giữa gia đình và nhà tài trợ. Với số tiền 900.000 USD dành cho Trâm trong vòng 9 năm “du học” ở xứ sở cờ hoa, đây có thể coi là bản hợp đồng tài trợ lịch sử đối với 1 VĐV bơi lội Việt Nam.

Để bình chọn cho Nguyễn Diệp Phương Trâm

Soạn tin BC 12 gửi 8579

Thành tích nổi bật:

  • – Năm 2014: 5 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ, phá 3 lỷ lục cá nhân và đoạt danh hiệu xuất sắc nhất theo nhóm tuổi ở Giải vô địch ĐNÁ. 2 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, phá kỷ lục 50m tự do tại Đại hội TDTT toàn quốc.- Năm 2015: giành huy chương tại 14/15 nội dung tham dự, trong đó có 9 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ ở Giải bơi trẻ quốc gia. Tại giải các nhóm tuổi châu Á, Trâm có 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Đánh bại Ánh Viên ở 2 nội dung 50m tự do và 50m bướm tại Giải bơi VĐQG, phá 2 kỷ lục của chính Ánh Viên. Thành viên trẻ nhất của đoàn TTVN tại SEA Games 28, bất ngờ lọt vào chung kết nội dung 50m bướm.

    – Năm 2016: 21 HCV giải VĐQG hồ bơi ngắn, 19 HCV giải bơi các nhóm tuổi toàn quốc. Ở hai giải, Phương Trâm phá tổng cộng 12 kỷ lục quốc gia.

Để bình chọn cho Nguyễn Diệp Phương Trâm

Soạn tin BC 12 gửi 8579

Giải thưởng Vận động viên trẻ xuất sắc nhất

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử  ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng.

  • Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên để vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê của hệ thống tổng đài của chương trình sẽ vào Vòng 2.
  • Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.
theothao24hlogo-small