Bình chọn: Vận động viên nam của năm

Nghiêm Xuân Tú

Mã số bình chọn: 05

Nghiêm Xuân Tú sinh ngày 28 tháng 8 năm 1988 tại Hà Nội.

Anh có biệt danh Tú “ngựa”, là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hiện đang thi đấu trong màu áo Than Quảng Ninh tại V.League – 1 ở vị trí tiền vệ.

Nhiều người đã biết, Xuân Tú từng có thời gian phải chống chọi với căn bệnh ung thư đại tràng từ năm 2010. Suốt 1 năm trời, Nghiêm Xuân Tú làm bạn với giường bệnh và đủ chất độc tiêm vào người. Lúc này, bóng đá chính là niềm vui, là động lực để tiền vệ Hà thành vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Những sân bóng phủi lúc này chính là niềm vui, là nơi để chàng trai vừa thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo kia tìm lại chính mình sau quãng thời gian khó khăn. Ngay sau HPL 1, cơ hội đã đến khi Tú “ngựa” nhận lời mời từ CLB Thanh Hóa

Để bình chọn cho Nghiêm Xuân Tú

Soạn tin BC 05 gửi 8579.

Nghiêm Xuân Tú đang bay cao cùng CLB T.Quảng Ninh và trở thành mục tiêu của CLB đang thi đấu tại Bundesliga 2 Kaiserlautern, và mới nhất là Fortuna Dusseldorf 1895 cũng mời Tú sang thử việc. Anh cũng trở thành cầu thủ duy nhất lọt vào top 5 ứng viên cho danh hiệu VĐV tiêu biểu trong năm tại Cúp Chiến Thắng 2016.

Đó thực sự là một sự ghi nhận và trân trọng với tấm gương vươn lên của một người từng đối mặt với bạo bệnh.

Việc được triệu tập vào ĐTQG là một phần thưởng xứng đáng cho những gì mà Nghiêm Xuân Tú đã thể hiện. Nói về quyết định điền tên cầu thủ gốc Hà Nội vào danh sách tập trung, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Tôi có ấn tượng đặc biệt với Nghiêm Xuân Tú. Cậu ấy càng chơi càng hay trong màu áo T.Quảng Ninh.

Để bình chọn cho Nghiêm Xuân Tú

Soạn tin BC 05 gửi 8579.

Thành tích nổi bật:

Đóng vai trò chủ lực giúp CLB Than Quảng Ninh đứng trong nhóm đầu giải VĐQG, lọt vào chung kết cúp QG.

Để bình chọn cho Nghiêm Xuân Tú

Soạn tin BC 05 gửi 8579

Giải thưởng Vận động viên nam của năm

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử  ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng.

  • Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên để vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê của hệ thống tổng đài của chương trình sẽ vào Vòng 2.
  • Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.
theothao24hlogo-small