Bình chọn: Nam vận động viên của năm

Lý Hoàng Nam

Mã số bình chọn: 23

Đối với quần vợt Việt Nam, SEA Games 30 rõ ràng là một kết thúc có hậu. Càng tuyệt vời khi HCV rốt cuộc đã thuộc về Lý Hoàng Nam, đưa anh trở lại danh sách đề cử Nam vận động viên xuất sắc nhất của Cúp Chiến thắng 2019 sau lần đầu cách nay 5 năm. Kỳ tích của Lý Hoàng Nam mang ý nghĩa không đơn thuần chỉ là chuyên môn. Đấy là dấu ấn của xã hội hóa mà mọi môn thể thao đều cần, nếu muốn thấy cá hóa rồng.

Đương nhiên, Lý Hoàng Nam phải có tài năng dị biệt mới giành được HCV đơn nam quần vợt tại SEA Games 2019. Để vươn tới tầm cao như hiện nay, Lý Hoàng Nam đã phải trải qua một hành trình dài từ năm 5 tuổi, lúc mới làm quen với quần vợt và còn tương lai xán lạn ở phía trước do tay vợt này mới 22 tuổi (sinh năm 1997).

Junior Wimbledon: 1 HCV đôi nam 2015.

Asian Youth Games: 1 HCV đơn nam 2013.

SEA Games: 1 HCV đơn nam 2019. 1 HCĐ đơn nam 2017. 2 HCĐ đôi nam 2017, 2019.

ITF Futures Tour: 5 HCV đơn nam, 8 HCB đơn nam. 5 HCV đôi nam, 7 HCB đôi nam.

Lý Hoàng Nam (quần vợt, Tây Ninh) giành HCV đơn nam SEA Games 31, lọt vào Top 300

Giải thưởng Nam vận động viên của năm

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn như thông báo tại mục II.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê từ hệ thống kỹ thuật website sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn) để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn qua website www.cupchienthang.vn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn trên website trước đó, ứng viên nào có số lượng bình chọn cao hơn sẽ được chọn.