Bình chọn: VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc

Lê Văn Công

Mã số bình chọn: 81

Sinh ra trong một gia đình nghèo có tới 5 anh em trai của vùng quê gian khó Hà Tĩnh, Lê Văn Công bị khuyết tật bẩm sinh từ lúc chào đời. Đôi chân bé tẹo, teo tóp là di chứng để lại khi mẹ mang bầu nhiễm sốt xuất huyết.

Năm 2005, Lê Văn Công đến Tp.HCM bắt đầu cuộc hành trình của khát vọng chiến thắng số phận. Tại đây, anh được giới thiệu vào CLB hướng nghiệp dành cho người khuyết tật và tham gia tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe của CLB cử tạ quận Tân Bình.

Ngay ở năm đầu dự giải thể thao người khuyết tật toàn quốc (2005) Lê Văn Công giành HCB. Tại ASEAN Para Games 2007, giải quốc tế đầu tiên của Lê Văn Công, anh giành HCV khi cử đẩy thành công mức tạ 152,5kg. Kể từ đó, Lê Văn Công gặt hái hàng loạt huy chương khu vực và châu lục môn cử tạ

 

Lê Văn Công (cử tạ, TP.HCM) giành 1 HCB giải vô địch châu Á, 2 HCV ASEAN Para Games 11, 2022.

Giải thưởng VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn như thông báo tại mục II.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê từ hệ thống kỹ thuật website sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn) để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn qua website www.cupchienthang.vn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn trên website trước đó, ứng viên nào có số lượng bình chọn cao hơn sẽ được chọn.