Bình chọn: Vận động viên trẻ xuất sắc nhất

Lê Tú Chinh

Mã số bình chọn: 14

Sinh năm 1997, Tú Chinh tình cờ bén duyên với điền kinh lúc đang học lớp 5 khi thầy giáo dạy thể dục đăng ký cho đi thi giải chạy cấp trường. Bất ngờ giành giải nhất, Chinh vốn đã thích chạy, lại càng yêu mến bộ môn tốc độ này hơn.

Bước ngoặt đến vào năm 2008, trong một đợt tuyển quân của TP Hồ Chí Minh ở quận 8, Tú Chinh lọt vào mắt xanh của HLV Nguyễn Thị Thanh Hương nhờ tố chất và sự quyết tâm trong từng bước chạy.

Để bình chọn cho Lê Tú Chinh

Soạn tin BC 14 gửi 8579.

Sau khi được gọi lên tuyển thành phố, Tú Chinh bắt đầu được tập luyện bài bản, khoa học hơn. Dưới sự hướng dẫn và uốn nắn của cô Hương, Chinh dần hoàn thiện các kỹ thuật chạy ngắn, cùng với đó là thành tích ngày càng được nâng cao. Năm 2011, Chinh có danh hiệu quốc gia đầu tiên với tấm HCĐ cự ly 100m giải vô địch các lứa tuổi toàn quốc.

Theo HLV Thanh Hương, bên cạnh tố chất thiên bẩm như chiều cao, khả năng bứt tốc, chính nghị lực, sự chăm chỉ mới là những yếu tố tạo nên sự khác biệt của Tú Chinh.

“So với các bạn khác, Tú Chinh không hơn hẳn về năng khiếu. Nhưng bù lại, em có sự siêng năng, nỗ lực đặc biệt. Sau khi hoàn thành giáo án, em còn xin tập thêm. Đó là sự cố gắng mà không phải VĐV trẻ nào cũng có được”, HLV Thanh Hương chia sẻ.

Tuy nhên, cũng bởi thái độ quyết liệt ngay khi tập luyện mà Tú Chinh từng phải chịu chấn thương. Trong quá trình chuẩn bị Hội khỏe Phù đổng năm 2012, Chinh đã bị nứt xương cánh tay trong lúc gắng sức hoàn thiện một bài tập. Đã có thời điểm Chinh lo sợ và nản lòng.

Thế nhưng cú ngã khiến Tú Chinh bị nứt xương cánh tay phải không đánh gục được ý chí của cô gái khi đó mới 15 tuổi này. Một tay bó bột, Chinh vẫn tập nhẹ, duy trì 2 buổi tập luyện mỗi ngày để giữ thể lực và kịp bình phục cho giải đấu.

Cùng với sự động viên, giúp đỡ của HLVThanhHương, những nỗ lực không biết mệt mỏi của Tú Chinh đã được đền đáp xứng đáng. Tại Hội khỏe phù đổng 2012, Tú Chinh xuất sắc giành được 3 HCV ở các nội dung 100m, 200m và 4x100m tiếp sức.

Những tấm huy chương đó đã tiếp thêm rất nhiều động lực, sự tự tin và cả bài học cho Tú Chinh. Thành tích của cô cũng vì thế mà liên tục đi lên. Trong hai năm 2013 – 2014, Tú Chinh không chỉ có mặt trong Top 3 những VĐV điền kinh trẻ hàng đầu toàn quốc mà còn giành được những tấm huy chương quốc tế đầu tiên ở giải trẻ Đông Nam Á.

Để bình chọn cho Lê Tú Chinh

Soạn tin BC 14 gửi 8579.

– Năm 2013: HCB 4x100m giải trẻ Đông Nam Á ở TP HCM; HCĐ 100m, HCV 4x100m giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc.

– Năm 2014: HCĐ 200m, HCB 4x100m giải trẻ Đông Nam Á ở Myanmar; HCV 200m, HCB 100m, HCV 4x100m giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc.

– Năm 2015: 2 HCĐ giải VĐQG; HCB 200m, HCĐ 100m giải trẻ quốc gia; 2 HCV giải Học sinh Đông Nam Á ở Brunei.

– Năm 2016: HCV 200m giải vô đich trẻ châu Á ở TP HCM; HCV 60m, HCB 4x60m Đại hội thể thao Bãi biển châu Á 2016 tại Đà Nẵng; 2 HCV giải quốc tế TP Hồ Chí Minh mở rộng và 2 HCV giải vô địch trẻ quốc gia, đều ở 2 cự ly 100m và 200m.

Để bình chọn cho Lê Tú Chinh

Soạn tin BC 14 gửi 8579.

Giải thưởng Vận động viên trẻ xuất sắc nhất

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử  ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng.

  • Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên để vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê của hệ thống tổng đài của chương trình sẽ vào Vòng 2.
  • Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.
theothao24hlogo-small