Bình chọn: Nam vận động viên của năm

Lại Gia Thành

Mã số bình chọn: 28

Lại Gia Thành

  • Sinh ngày: 08/03/1998,  quê ở Bắc Ninh
  • Sau Hoàng Anh Tuấn, cử tạ Việt Nam luôn sản sinh ra các tài năng theo từng thế hệ. Lớp kế cận sau nhà Á quân Olympic 2012 là Trần Lê Quốc Toàn, Trịnh Văn Vinh hay Thạch Kim Tuấn.Ngoại trừ Thạch Kim Tuấn, các “đàn anh” đang có dấu hiệu tuổi tác thì sự xuất hiện của Lại Gia Thành mang lại niềm hy vọng mới cho cử tạ Việt Nam. Đô cử quê Bắc Ninh có khuôn mặt điển trai, góc cạnh như diễn viên điện ảnh đang có sự thăng tiến trong hai năm trở lại đây.Dấu ấn trong năm 2019 này là việc đô cử sinh năm 1998 giành 3 HCV Cúp Thế giới. Tại SEA Games 30, Thành thể hiện bản lĩnh của mình để xuất sắc mang về tấm HCV ở hạng cân 55kg.Vừa trở về từ SEA Games 30 không lâu, Thành tiếp tục duy trì phong độ ổn định khi giành 3 tấm HCV ở giải vô địch cử tạ quốc gia; thậm chí, thành tích của đô cử 21 tuổi này còn tốt hơn cả những gì anh làm được ở Philippines.Những thành tích ấn tượng đó giúp Thành lọt vào danh sách 7 ứng viên ở hạng mục Nam VĐV của năm giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019. Đây là sự ghi nhận với nỗ lực của Lại Gia Thành trong một năm qua.

    Tại SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam, Lại Gia Thành là VĐV mang về HCV đầu tiên cho cử tạ Việt Nam. Anh đã giành HCV ở hạng cân 55kg. Với 3 mức tổng cử 268kg, lực sĩ sinh năm 1998 phá đồng thời hai kỷ lục cử đẩy và tổng cử của SEA Games ở hạng cân này.

– Giải trẻ châu Á: 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng (năm 2016, 2017 và 2018)

– Giải trẻ vô địch thế giới: 1 huy chương vàng

– Giải vô địch thế giới: 1 huy chương bạc

– Cúp thế giới: 3 huy chương vàng

– Cử tạ SEA Games: 2 huy chương vàng

Lại Gia Thành (cử tạ, Hà Nội) giành 1 HCV, phá 2 kỷ lục tại SEA Games 31

Giải thưởng Nam vận động viên của năm

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn như thông báo tại mục II.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê từ hệ thống kỹ thuật website sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn) để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn qua website www.cupchienthang.vn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn trên website trước đó, ứng viên nào có số lượng bình chọn cao hơn sẽ được chọn.