Bình chọn: Nữ Vận động viên của năm

Huỳnh Như

Mã số bình chọn: 04

Huỳnh Như

 • Sinh ngày 28 tháng 11 năm 1991, quê ở Trà Vinh
 • Huỳnh Như ngay từ nhỏ đã sớm thể hiện năng khiếu cũng như niềm đam mê của mình với bộ môn bóng đá. Từ khi còn là một học sinh lớp 5, Huỳnh Như đã đạt danh hiệu vua phá lưới tại một giải đấu của huyện nơi chị ở.
 • Ở tận Trà Vinh, thế nên sự nghiệp cầu thủ của Huỳnh Như đến khá muộn. Phải đến năm 16 tuổi, cô mới bén duyên khi trúng tuyển vào CLB TP.HCM. Nhờ tài năng cùng sự đam mê cháy bỏng với môn bóng đá, Huỳnh Như tiến bộ rất nhanh và sớm trở thành trụ cột của đội bóng phương Nam.
 • Mặc dù nhỏ con, song Huỳnh Như lại chơi nổi bật ở vị trí tiền đạo cắm và luôn thi đấu bùng nổ cũng như ghi được rất nhiều bàn thắng quan trọng. Năm 2010, Huỳnh Như được đôn lên đội 1 và kể từ đó luôn là nhân tố quan trọng vào những thành công của CLB bóng đá nữ TP HCM.
 • Ở thời điểm hiện tại, Huỳnh Như đang là nhân tố quan trọng ở ĐTQG. Điều đó được thể hiện ở những đóng góp to lớn của cô thời gian cho cho màu áo đỏ. Có Huỳnh Như trong tay, HLV Mai Đức Chung luôn an tâm tuyệt đối về hàng tấn công. Huỳnh Như luôn là số 1, là sự lựa chọn tốt nhất cho ĐT nữ Việt Nam và có cô, ĐT nữ Việt Nam đã có thêm tấm HCV SEA Games 2021 và đặc biệt hơn cả là tấm vé dự VCK World Cup 2023.

 

Huỳnh Như bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh I.

 • Ghi 62 bàn trong 84 lần ra sân của CLB Bóng Đá Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Huy chương Vàng SEA Games: 2017, 2019, 2021
 • Huy chương Bạc SEA Games 2013
 • Vô địch Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2019
 • Á quân Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2016.
 • Giành vé tham dự Vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 – Đội trưởng.
 • Hạng 6 Cúp nữ châu Á nếu tính tuyển nữ Úc và giành vé tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 tại Úc/New Zealand với tư cách là thắng play-off – Đội trưởng.
 • Ghi 59 bàn trong 67 lần khoác áo đội tuyển Quốc gia. Là cầu thủ nữ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam qua các thời kỳ

Tháng 8 năm 2022, cô trở thành cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp ở châu Âu khi ký hợp đồng với câu lạc bộ Länk Vilaverdense của Bồ Đào Nha.

 

Huỳnh Như (bóng đá nữ, TPHCM) giành HCV SEA Games 31, đoạt suất dự World Cup.

Giải thưởng Nữ Vận động viên của năm

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn như thông báo tại mục II.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê từ hệ thống kỹ thuật website sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn) để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn qua website www.cupchienthang.vn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn trên website trước đó, ứng viên nào có số lượng bình chọn cao hơn sẽ được chọn.