Bình chọn: HLV xuất sắc nhất

HLV Rowing Lê Văn Quang

Mã số bình chọn: 18

Sinh năm 1969, từng là một kình ngư xuất sắc của Hà Nội song Lê Văn Quang lại không làm HLV bơi mà lại rẽ sang làm “máy cái” ở một môn hoàn toàn mới là rowing. Qua 1 năm tu nghiệp tại Nga, năm 1997, ông bắt đầu nhận nhiệm vụ gây dựng lực lượng cho môn rowing từ con số 0, với vài chiếc thuyền cũ, tại nhà tập tạm giữa mênh mông sóng nước Hồ Tây.

Cùng với hai đồng nghiệp, ông đã phải lặn lội khắp nơi để tuyển quân một cách đầy gian nan vì thời điểm ấy chẳng ai biết cái món lạ rowing. Đây lại là môn siêu khó nên ông đã phải dày công chỉ dạy cho các học trò từng li từng tí, từ ngồi trên thuyền, cầm mái chèo, trước khi tập kỹ thuật. Chuyện ăn ở của các VĐV cũng do ông thầy lo, và suốt một thời gian dài là cảnh ở trọ cơm bụi.

Để bình chọn cho HLV Lê Văn Quang

Soạn tin BC 18 gửi 8579.

Chính nhờ tâm huyết và vốn kiến thức bài bản của HLV Quang, lứa VĐV đầu tiên của Hà Nội đã tiến bộ không ngừng. Họ không chỉ đủ sức làm nòng cốt cho ĐTQG cho đích nhắm SEA Games 23 trên sân nhà, mà còn sớm vươn ra quốc tế.

Ngay 2002, học trò cưng của ông, Vũ Đăng Tuấn đã gây chấn động làng thể thao khi đoạt ngay một tấm HCV giải vô địch châu Á 2002, cũng là chiến tích đỉnh cao châu lục đầu tiên của TTVN ở một môn Olympic. Đến SEA Games 2003, đội quân của ông lại lập kỳ tích với 5 HCV, riêng Vũ Đăng Tuấn đóng góp 2 chiếc.

Cũng chỉ sau đó một năm, bất chấp việc ngôi sao Đăng Tuấn phải giải nghệ vì gặp vấn đề tim mạch, quân thầy Quang lại gây ngạc nhiên lớn với một suất Olympic lịch sử, do ông của tay chèo nữ Phạm Thị Thi.

Đến giờ, qua 20 năm gắn bó trọn vẹn, ông đã góp công lớn đưa môn của những “phu hồ trên sóng nước” không những luôn giữ vững, nâng cao vị thế hàng đầu khu vực mà còn đạt tới trình độ châu Á, nhất là các nội dung của nữ.

Kể từ 2004, rowing Việt Nam luôn có đại diện giành quyền tham dự Olympic.Đặc biệt, ở đấu trường ASIAD, kỳ Đại hội nào, ĐTQG cũng đoạt được một số HCB, HCĐ, điều mà các đối thủ chính trong khu vực như Indonesia, Thái Lan chưa thể làm được. Cùng đó là hơn 20 HCV tại các giải đấu châu Á. Trong đó, ngoài dấu ấn và đóng góp chung, số học trò do ông trực tiếp phát hiện, đào tạo lên tới cả chục.

Để bình chọn cho HLV Lê Văn Quang

Soạn tin BC 18 gửi 8579.

Thành tích nổi bật: dẫn dắt ĐTQG đạt 2 chuẩn và giành 1 suất dự Olympic

Để bình chọn cho HLV Lê Văn Quang

Soạn tin BC 18 gửi 8579.

Giải thưởng HLV xuất sắc nhất

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử  ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng.

  • Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên để vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê của hệ thống tổng đài của chương trình sẽ vào Vòng 2.
  • Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó.
theothao24hlogo-small