Bình chọn: VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc

Đỗ Thanh Hải

Mã số bình chọn: 82

Đỗ Thanh Hải

  • Sinh năm 1987 tại Cần Thơ
  • Trận sốt năm 3 tuổi khiến Đỗ Thanh Hải (1990) bị teo 2 chân nhưng cú sốc đó không thể ngăn cản anh vươn lên trong cuộc sống, trở thành VĐV bơi khuyết tật hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.
  • Dù số phận không ưu ái nhưng VĐV người Cần Thơ chưa bao giờ rơi vào trạng thái tiêu cực, anh luôn suy nghĩ mình phải làm sao để có cuộc sống tốt đẹp hơn
  • Kình ngư sinh năm 1990 kể về cơ duyên đưa anh đến thể thao chuyên nghiệp: “Năm 18 tuổi, tôi theo dõi trên ti vi thấy có lớp dạy bơi cho người khuyết tật ở TP.HCM nên xin ba mẹ cho lên thử sức. Tôi nghe nói nếu bơi tốt sẽ được đi thi đấu, có tiền thưởng nên muốn thử sức bởi ở nhà tôi cũng chẳng làm được việc gì giúp ba mẹ”.Tuy có chút lo lắng nhưng vì sợ con thêm mặc cảm nên ba mẹ Hải đã đồng ý đưa con lên TP.HCM để xin vào lớp bơi lội dành cho người khuyết tật của Trung tâm Huấn luyện thể thao.
  • Dưới sự dìu dắt của HLV Nguyễn Đăng Viễn, Hải tiến bộ rất nhanh, trở thành hạt nhân của đội bơi khuyết tật TP.HCM và sớm góp mặt ở đội tuyển quốc gia, gặt hái nhiều thành tích.

Đỗ Thanh Hải (bơi, TP.HCM) giành 5 HCV (3 cá nhân, 2 tiếp sức), phá 4 kỷ lục  Đại hội  (2 cá nhân, 2 tiếp sức) tại ASEAN Para Games lần thứ 11, 2022

Đỗ Thanh Hải (bơi, TP.HCM) giành 5 HCV (3 cá nhân, 2 tiếp sức), phá 4 kỷ lục  Đại hội  (2 cá nhân, 2 tiếp sức) tại ASEAN Para Games lần thứ 11, 2022

Giải thưởng VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn như thông báo tại mục II.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê từ hệ thống kỹ thuật website sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn) để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn qua website www.cupchienthang.vn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn trên website trước đó, ứng viên nào có số lượng bình chọn cao hơn sẽ được chọn.