Bình chọn: Nam vận động viên của năm

Đinh Phương Thành

Mã số bình chọn: 27

Đinh Phương Thành

  • Sinh năm 03/09/1995,  quê ở Hà Nội
  • Sau nỗ lực thi đấu tại SEA Games 31, Đinh Phương Thành đã đạt được 3 Huy chương Vàng (HCV) và một huy chương đồng (HCĐ). Trong số ba HCV của Phương Thành có 2 tấm HCV cá nhân và 1 HCV đồng đội.Đối với vận động viên sinh năm 1995, được thi đấu trên sân nhà là một vinh hạnh song cũng vô cùng áp lực. Khi đối thủ thi đấu, Đinh Phương Thành không theo dõi để tránh tự gây nên những áp lực tâm lý không đáng có cho bản thân. Để rồi, Đinh Phương Thành đã xuất sắc đánh bại nhà vô địch thế giới người Philippines, Carlos Yulo để giành HCV nội dung xà kép.Để đạt được những thành quả đó là cả một quá trình khổ luyện để có thể đạt được những thành công như hiện tại. Từ lúc 7 tuổi, chàng trai trẻ của thể dục dụng cụ Việt Nam đã sang Trung Quốc để tập luyện. Xa gia đình, xa quê hương, dường như Phương Thành phải tự mình học cách trưởng thành. Chính vì những khoảng thời gian khó khăn như thế trong quá khứ mới định hình nên Đinh Phương Thành của hiện tại.
  • Giành huy chương đồng tại Đại hội thể thao châu Á 2014 tổ chức ở Incheon, Hàn Quốc.
  • Năm 2015, giành được bốn huy chương vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á tổ chức tại Singapore.
  • 2017: giảnh 02 HCV SEA Games 29
  • Năm 2018, tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á tổ chức tại Jakarta, Indonesia.
  • 2019: giảnh 02 HCV SEA Games 30

Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ, Hà Nội) giành 3 HCV SEA Games 31

Giải thưởng Nam vận động viên của năm

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn như thông báo tại mục II.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê từ hệ thống kỹ thuật website sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn) để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn qua website www.cupchienthang.vn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn trên website trước đó, ứng viên nào có số lượng bình chọn cao hơn sẽ được chọn.