Bình chọn: Đồng đội của năm

Bốn Tay Chèo Nam  Phạm Hồng Quân, Trần Thanh, Hiển Nam, Nguyễn Quốc Toàn

Mã số bình chọn: 72

Sáng 18/5, tại Khu huấn luyện đua thuyền Hải Phòng (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên) ở nội dung canoeing 1.000m 4 nam (C4), các VĐV Phạm Hồng Quân, Trần Thanh, Hiển Nam, Nguyễn Quốc Toàn thi đấu ở đường đua số 4. Từ lúc xuất phát đến vị trí 500m đã bị đội Indonesia bỏ lại khá xa, nhưng ở 500 m về đích, 4 VĐV Việt Nam đã có cú nước rút ngoạn mục để về đích sớm nhất với 3 phút 35 giây 147.

Đây là HCV đầu tiên của đội canoeing nam sau rất nhiều nội dung thi không thành công. Indonesia và Myanmar lần lượt nhận HCB và HCĐ. VĐV Phạm Hồng Quân, 21 tuổi, xúc động cho biết: Đội bạn rất mạnh, có bề dày kinh nghiệm nhiều năm ở môn này nên rất tự tin giành HCV, anh em đã bàn với nhau là thi đấu với tinh thần quyết thắng của người Việt Nam, tuân thủ tốt chiến thuật, có cú nước rút quyết định nên đã thành công.

Dù kiệt sức (phải nhờ đồng đội dìu) khi lên bờ, VĐV Nguyễn Quốc Toàn chia sẻ: Lần đầu tiên giành HCV ở nội dung đua thuyền tại SEA Games nên anh em phấn khởi, tự hào. Được góp sức để đem vinh quang về cho thể thao nước nhà là niềm vinh dự lớn nên dù có mệt đến mấy anh em vẫn cố gắng ở mức cao nhất để đáp lại tình cảm của lãnh đạo các cấp và người hâm mộ…

Bốn tay chèo nam  Phạm Hồng Quân, Trần Thanh, Hiển Nam, Nguyễn Quốc Toàn với cú nước rút ngoạn mục, vượt qua đối thủ Indonesia sau khi đã bị bỏ xa để về đích đầu tiên, giành HCV nội dung Canoeing 1000m C4 môn canoeing.

Bốn tay chèo nam  Phạm Hồng Quân, Trần Thanh, Hiển Nam, Nguyễn Quốc Toàn với cú nước rút ngoạn mục, vượt qua đối thủ Indonesia sau khi đã bị bỏ xa để về đích đầu tiên, giành HCV nội dung Canoeing 1000m C4 môn canoeing.

Giải thưởng Đồng đội của năm

Vòng 1:

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn như thông báo tại mục II.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê từ hệ thống kỹ thuật website sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức bình chọn qua website cupchienthang.vn) để vào Vòng 2. 02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn qua website www.cupchienthang.vn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

Vòng 2:

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn trên website trước đó, ứng viên nào có số lượng bình chọn cao hơn sẽ được chọn.