Đặng Thị Linh Phượng: Nữ hoàng cử tạ người khuyết tật “lên đỉnh” châu Á

Lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng đã hoàn thành giấc mơ đổi màu huy chương của mình tại Asian Para Games 2018 khi giành chiến thắng áp đảo trước các đối thủ ở châu lục.

Sau khi kỷ lục gia thế giới Lê Văn Công không thể tham dự do chấn thương thì áp lực giành HCV được đặt lên vai của các VĐV khác, trong đó có Đặng Thị Linh Phượng.

Không phụ lòng người hâm mộ, chị đã khởi đầu phần thi của mình vô cùng ấn tượng khi nâng thành công mức tạ 95kg, đảm bảo ngôi vô địch khi bỏ xa các VĐV khác đã thực hiện xong cả 3 lượt cử.

Tuy nhiên, để nâng cao thành tích của mình, lực sĩ Việt Nam tiếp tục thi đấu những lượt cử còn lại. Với lợi thế về tâm lý, Đặng Thị Linh Phượng như được tiếp thêm sức mạnh trên đôi vai của mình để thành công ở tất cả các mức tạ và đạt kết quả cao nhất là 103kg.

Chiến thắng tuyệt đối của VĐV Việt Nam khiến các đối thủ khác phải trầm trồ khen ngợi khi người giành HCB (Sakina) và HCĐ (Gulbanu) chỉ có được thành tích khiêm tốn là 84kg và 82kg.

Đặng Thị Linh Phượng: Nữ hoàng cử tạ người khuyết tật “lên đỉnh” châu Á - Ảnh 2.

Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ) giành tấm HCV quý giá

Chia sẻ sau khi đứng trên bục vinh quang, Linh Phượng xúc động nói: “Hôm nay tâm lý em rất thoải mái, cộng với đấu pháp hợp lý của ban huấn luyện đã giúp em có được thành tích này. Em xin cảm ơn tất cả mọi người”.

Sau 4 năm quay lại đấu trường lớn nhất châu lục, chị đã cho thấy bước tiến vượt bậc của mình khi nâng từ 88kg lên thành 103kg, vượt qua cả thành tích giành HCĐ Paralympic 2016.

Bắt đầu sự nghiệp thi đấu từ năm 2011, Đặng Thị Linh Phượng đã cho thấy cái duyên của mình ở môn thể này khi trở thành VĐV nữ duy nhất mang về tấm huy chương cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Thế vận hội Rio. Đặc biệt là đỉnh cao thành tích tại giải vô địch thế giới 2017 khi chị chạm mốc 107kg và giành tấm HCB đầy danh giá.

Với những gì đã đạt được trong năm 2018, Đặng Thị Linh Phượng đã được đề cử trong danh sách VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của Cúp chiến thắng 2018 như sự ghi nhận về những đóng góp to lớn của chị cho sự phát triển của thể thao nước nhà.