Mizuno thương hiệu hàng đầu Nhật Bản

CÚP CHIẾN THẮNG Cờ đỏ sao vàng bay cao, quốc ca Việt Nam ngân vang trên đỉnh Olympic

Ngày 07/08/2016, quốc kỳ Việt Nam lần đầu được nêu ở vị trí cao nhất, quốc ca Việt Nam lần đầu vang lên ở đấu trường Olympic, với kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Đó là thời khắc lịch sử, thổi bùng lên niềm tự hào dân tộc và khát vọng vươn cao của người Việt Nam.

Ngày 07/08 đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với một thành quả vĩ đại và kỳ diệu được tạo lập  đầy bất ngờ và ngoạn mục bởi xạ thủ quân đội 42 tuổi Hoàng Xuân Vinh. Tấm HCV cùng kỷ lục Olympic của Xuân Vinh đã thực sự nâng tầm và thay đổi diện mạo của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như toàn xã hội.

Xuân Vinh ghi dấu ấn lịch sử cho TTVN tại Thế vận hội

Xuân Vinh ghi dấu ấn lịch sử cho TTVN tại Thế vận hội

Kể từ thời điểm Vinh thực hiện hoàn hảo cú bắn cuối cùng cho đến khi anh bước lên bục cao nhất, cả một niềm tự hào dân tộc và khát vọng của người Việt Nam đã được thổi bùng lên. Kỳ tích của Xuân Vinh đã chứng tỏ tiềm năng, nội lực và sức vươn của người Việt Nam, cụ thể là lĩnh vực thể thao.

Chúng ta có những con người tài năng đủ sức chinh phục những đỉnh cao nhất của thế giới. Tất cả được kết đọng ở thời khắc quốc kỳ Việt Nam lần đầu được nêu ở vị trí cao nhất, quốc ca Việt Nam lần đầu vàng lên ở đấu trường Olympic, từ khoảng cách nửa vòng trái.

Thể thao Việt Nam đã từng có những thời khắc thăng hoa và tỏa sáng rực rỡ trên đỉnh Olympic. Đó là hình ảnh nữ võ sĩ taekwondo Trần Hiếu Ngân nhỏ bé, choàng lá cờ Tổ quốc trên người, đặt tay vào ngực, trong nước mắt chứa chan đứng trên bục nhận tấm HCB- tấm huy chương đầu tiên kể từ khi Việt Nam tái hội nhập trở lại với đấu trường quốc tế lớn nhất, tại Olympic Sydney 2000.

Khoảnh khắc Hoàng Xuân Vinh nhận HCV Olympic 2016

Khoảnh khắc Hoàng Xuân Vinh nhận HCV Olympic 2016

Đó là hình ảnh lực sĩ cử tạ Hoàng Anh Tuấn nhận HCB trong sự rạng ngời ở Olympic Bắc Kinh 2008. Tuy nhiên, phải đến Olympic Rio 2016, với nhà vô địch và kỷ lục gia Olympic đầu tiên Hoàng Xuân Vinh, chúng ta mới có một thời khắc thăng hoa và tỏa sáng rực rỡ nhất, trọn vẹn nhất.

Hình ảnh của thời khắc lá cờ đỏ sao vàng bay cao cùng quốc ca Việt Nam ngân vang tại Olympic Rio khi Xuân Vinh nhận HCV Olympic đã được các đài truyền hình phát đi phát lại, được chia sẻ hàng triệu lượt trên các diễn đàn. Không người Việt Nam nào, cả trong và ngoài nước, không dõi theo và rung rung xúc động với hình ảnh lịch sử ấy.

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng bay cao cùng quốc ca Việt Nam ngân vang tại Olympic 2016 là một trong những hạng mục của đề cử “Hình ảnh ấn tượng của năm” Cúp Chiến thắng 2016. Để bình chọn cho hình ảnh này, soạn tin nhắn với cú pháp BC 32 gửi 8579.

Video Hoàng Xuân Vinh nhận HCV Olympic 2016 trong tiếng ngân vang quốc ca Việt Nam:

Hà Thảo