Cúp Chiến thắng 2022: Tuyển Việt Nam đi vào lịch sử ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Khi lá thăm đưa tuyển Việt Nam vào bảng G vòng loại thứ 2, người hâm mộ có đôi chút lo lắng bởi các đối thủ đều khá mạnh. Đó là UAE, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Sau 6 lượt trận, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đứng đầu bảng một cách thuyết phục với 11 điểm.

Tuyển Việt Nam có chiến thắng lịch sử trước Trung Quốc ở ngày đầu năm mới Nhâm Dần.

Tuyển Việt Nam có chiến thắng lịch sử trước Trung Quốc ở ngày đầu năm mới Nhâm Dần.

Tuy vậy, dịch COVID-19 khiến giải đấu bị gián đoạn hơn 1 năm. Trở lại thi đấu tập trung theo nguyên tắc bong bóng, tuyển Việt Nam vẫn giữ vững phong độ để đoạt ngôi vị thứ 2 bảng đấu và lọt vào vòng loại thứ 3 với tư cách 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Bóng đá Việt Nam đã tiếp tục viết thêm một dấu mốc lịch sử mới khi lần đầu tiên lọt đến vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup. Tại đây, người hâm mộ không quá mơ mộng và chính VFF cũng đặt mục tiêu khiêm tốn là cố gắng giành kết quả khả quan.

Bởi lẽ, đối thủ của tuyển Việt là những đội bóng hàng đầu châu lục như Saudi Arabia, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc và Oman. HLV Park Hang Seo cùng BHL xác định, Oman và Trung Quốc là những đội bóng “vừa miếng” để giành điểm số.

Tuyển Việt Nam có khởi đầu khá chật vật với việc thất bại 7 trận liên tiếp. Đây là kết quả không quá bất ngờ nhưng lại tạo áp lực lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Đến lượt trận thứ 8, tuyển Việt Nam có trận đấu đặc biệt, tiếp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Ở thời điểm người dân cả nước hân hoan đến năm mới, các chàng trai áo đỏ thi đấu quật cường để giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-1, tạo thêm khí thế mới cho năm Nhâm Dần. Hồ Tấn Tài, Tiến Linh và Phan Văn Đức là những người lập công cho tuyển Việt Nam.

Các học trò của HLV Park Hang Seo giành 1 điểm đầy bất ngờ trên sân của Nhật Bản

Các học trò của HLV Park Hang Seo giành 1 điểm đầy bất ngờ trên sân của Nhật Bản

Chiến thắng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi giúp Việt Nam có điểm số lịch sử đầu tiên ở vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup. Việt Nam cũng là ĐTQG nam đầu tiên của khu vực Đông Nam Á giành một chiến thắng ở vòng loại cuối này.

Mọi áp lực được cởi bỏ và đến lượt trận cuối trên sân Saitama của Nhật Bản, pha đánh đầu của hậu vệ Thanh Bình giúp Việt Nam có một điểm quý giá trước “ông kẹ” của châu lục. Trận hòa 1-1 khiến người hâm mộ sướng rơn khi Việt Nam khép lại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với 4 điểm và những cột mốc lịch sử mới.

Tuyển Việt Nam khép lại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với những dấu mốc lịch sử mới.

Tuyển Việt Nam khép lại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với những dấu mốc lịch sử mới.

Thành quả này chính là nỗ lực của cả tập thể trong suốt thời gian này. Nó hun đúc tinh thần, ý chí của người Việt Nam và cho thấy sự phát triển của ĐTQG trong thời gian dài vừa qua. Từ đó, bóng đá Việt Nam dệt mộng góp mặt ở vòng chung kết World Cup của những kỳ sau.

Và với cột mốc lịch sử này, đội tuyển Việt Nam góp mặt ở hạng mục Đội tuyển của năm giải thưởng Cúp Chiến thắng 2022.

Đội tuyển Việt Nam được đề cử cho hạng mục Đội tuyển của năm giải thưởng Cúp Chiến Thắng 2022. Cổng bình chọn sẽ đóng lại vào lúc 24h00 ngày 31/12/2022. Gala trao giải Cúp Chiến Thắng sẽ diễn ra vào trung tuần tháng Giêng năm 2023.

Để bầu chọn cho Đội tuyển Việt Nam, hãy truy cập vào http://binhchon.cupchienthang.vn/.