Cúp Chiến thắng 2018: “Khó xử” với giải thưởng VĐV trẻ của năm

Nếu như giải thưởng “VĐV trẻ của năm” các kỳ trước thuộc về Nguyễn Lê Cẩm Hiền (cờ vua, 2015), Lê Tú Chinh (điền kinh, 2016) và Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi, 2017) luôn rất thuyết phục thì theo giới chuyên môn, việc lựa chọn ai là chủ nhân của giải thưởng này năm 2018 sẽ không hề đơn giản. 

Sự băn khoăn đến từ chỗ trong năm nay, thể thao VN có rất nhiều gương mặt trẻ ấn tượng, và đấy hẳn nhiên cũng là một sự đáng mừng vậy.

Tốp 5 ứng viên ban đầu: Nguyễn Huy Hoàng là ứng viên số 1?

Giành HCB cự ly 1.500m bơi tự do tại ASIAD 18 và gây rất nhiều khó khăn cho “siêu kình ngư” Sun Yang quả là một thành tích vô cùng ấn tượng của chàng trai đến từ miền sông nước Quảng Bình.

Thành tích này thậm chí còn giúp Huy Hoàng góp mặt cả trong tốp 5 ứng cử viên cho danh hiệu “VĐV nam của năm” (không giới hạn độ tuổi). Không những thế, tới Olympic trẻ lần thứ 3 diễn ra sau đó hơn 1 tháng ở Argentina, Hoàng còn lập thêm một chiến công tuyệt vời khi giành HCV nội dung 800m tự do, tự phá sâu kỷ lục quốc gia của bản thân với thông số 7 phút 50 giây 20, nhanh hơn 4 giây so với khi giành HCĐ tại ASIAD 2018!

Cũng theo giới chuyên môn, thật tiếc khi môn bơi ở Olympic trẻ không còn nội dung 1.500m, nếu không thì với sự tăng trưởng thành tích đều đặn như vậy, Hoàng thậm chí còn có thể giành được 1 tấm HCV nữa.

Cúp Chiến thắng 2018: Khó xử với giải thưởng VĐV trẻ của năm - Ảnh 2.

Nguyễn Trung Cường, HCĐ 3000m vượt chướng ngại vật trẻ châu Á, lập KLQG mới

Ngoài Huy Hoàng, danh sách tốp 5 ứng viên theo công bố ban đầu còn có Vũ Thị Ngọc Hà (HCV nhảy ba bước trẻ châu Á), Hồ Thị Kim Ngân (HCV trẻ châu Á Taekwondo), Nguyễn Trung Cường (HCĐ 3000m vượt chướng ngại vật trẻ châu Á) và Đoàn Văn Hậu (bóng đá nam), tất cả đều thuộc nhóm môn Olympic.

Theo kết quả bình chọn tạm thời, Đoàn Văn Hậu – tuyển thủ U.23 và Olympic VN, thành viên đội Hà Nội giành chức vô địch V.League – đang chiếm ưu thế để có thể ghi tên mình vào tốp 3 VĐV trẻ xuất sắc nhất.

Theo thể lệ của cuộc bầu chọn, sẽ chỉ có 3 cái tên đi tới vòng lựa chọn sau cùng (nơi Hội đồng Bình chọn sẽ tiến hành bỏ phiếu), trong đó có 1 suất từ kết quả bình chọn của người hâm mộ thông qua hệ thống tin nhắn (SMS) và qua Website chính thức www.cupchienthang.vn.

Như vậy, nếu không có “đột biến” nào ở hệ thống bình chọn cho khán giả, thì rất có thể Văn Hậu sẽ là người đầu tiên góp mặt trong tốp 3. Cộng thêm sự góp mặt gần như… đương nhiên của Huy Hoàng, thì sẽ chỉ còn 1 vị trí duy nhất còn lại được xướng tên trong tốp 3 tại buổi Gala vinh danh vào tháng 1/2019 mà thôi…