Cách thức bình chọn đặc biệt của Cúp Chiến thắng 2022

Sau hai năm tạm hoãn vì dịch COVID-19, Cúp Chiến thắng lần thứ 6, 2022, giải thưởng thường niên hàng đầu quốc gia tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam đã chính thức trở lại với 11 hạng mục và giải thưởng khủng.


Cúp Chiến thắng 2022 – “Oscar Thể thao Việt Nam” chính thức trở lại với 11 hạng mục

Nhằm đảo bảm tính công bằng, chuyên môn, đồng thời tạo điều kiện cho người hâm mộ, tất cả mọi người đều được tham gia bầu chọn Cúp Chiến Thắng 2022, thông qua trang website: cupchienthang.vn. Hội đồng bình chọn do Ban tổ chức thành lập bao gồm các lãnh đạo, chuyên gia và nhà báo thể thao có uy tín trong lĩnh vực báo chí – truyền thông, các huấn luyện viên, vận động viên, các nhà quản lý thể thao đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu của Việt Nam.

Cách thức bình chọn Cúp Chiến Thắng 2022

Để tham gia bình chọn, người hâm mộ vui lòng truy cập tại: http://binhchon.cupchienthang.vn/. Tại đây, sẽ có 9 hạng mục cho người dùng bình chọn: Vận động viên Nam của năm; Vận động viên Nữ của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; Huấn luyện viên của năm; Vận động viên trẻ của năm; Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc và HLV người nước ngoài của năm có 2 vòng bầu chọn.

Ở từng hạng mục, người dùng sẽ bầu chọn cho từng VĐV bằng cách nhấn vào ô trống bên cạnh tên của VĐV. Sau đó, người dùng nhập địa chỉ Email cùng mã xác mình rồi nhấn vào nút “Hoàn thành bình chọn” ở dưới cùng bài viết để hoàn tất các bước.

Cách thức bầu chọn Cúp Chiến Thắng 2022

Vòng 1 dành cho khán giả, người hâm mộ, hạn chót lúc 24h00 ngày 31/12/2022. Vòng 2 dành cho Hội đồng Bình chọn tập hợp các nhà quản lý, chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín.

– Vòng 1

Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.


Hội đồng bình chọn Cúp Chiến thắng 2022 sẽ bao gồm những lãnh đạo, các chuyên gia và những người có tầm ảnh hưởng hàng đầu của thể thao Việt Nam

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động như quy định tại mục 8.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê của hệ thống tổng đài của chương trình sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn tin nhắn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức tin nhắn) để vào Vòng 2.  02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó, ứng viên nào có số lượng tin nhắn bình chọn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

– Vòng 2

Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó, ứng viên nào có số lượng tin nhắn bình chọn cao hơn sẽ được chọn.

Giải thưởng VĐV được yêu mến nhất

Một ứng viên có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất thông qua hệ thống tổng đài của chương trình ở 04 hạng mục trên sẽ trở thành người chiến thắng hạng mục giải “Vận động viên được yêu mến nhất”. Hội đồng bình chọn không tham dự bình chọn đối với hạng mục giải thưởng này.


Ở hạng mục VĐV yêu thích, người hâm mộ được toàn quyền quyết định

Đối với hạng mục giải thưởng “Vận động viên được yêu mến nhất”, ứng cử viên thuộc 04 hạng mục giải thưởng là Vận động viên Nam của năm; Vận động viên Nữ của năm; Vận động viên trẻ của năm và Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc.

Thành tựu cống hiến trọn đời

Đối với  hạng mục giải thưởng “Thành tựu cống hiến trọn đời”: Sẽ không qua vòng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài của chương trình và chỉ do Hội đồng bình chọn quyết định, dưới sự tư vấn, bảo trợ và giám sát của Tổng cục TDTT thông qua hình thức bỏ phiếu kín. Danh sách ứng viên do Tổng cục TDTT và Hội đồng bình chọn phối hợp đề cử. Mỗi thành viên Hội đồng bình chọn có 01 phiếu bầu, chỉ được bầu cho một ứng viên trong danh sách đề cử. Ứng viên có số phiếu cao nhất sẽ giành giải thưởng.

Giải thưởng được ví như “Oscar thể thao Việt” do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung số Việt Vietcontent phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, gồm 11 hạng mục, sẽ là kết đọng hoàn hảo cho một kỳ SEA Games thành công toàn diện trên sân nhà. Với mục đích tôn vinh các tập thể và cá nhân VĐV Việt Nam có thành tích xuất sắc trong thi đấu thể thao trong năm, kể từ năm 2015, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, Công ty cổ phần Thể thao Nội dung Số Việt (Vietcontent Sports) và Tổng cục Thể dục Thể thao đồng tổ chức giải thưởng Cúp chiến thắng. Qua 5 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng với mô hình khác biệt cùng sự chuyên nghiệp trong việc bình chọn, tổ chức đã ngày càng khẳng định vị thế của một giải thưởng hàng đầu quốc gia, một sự kiện đồng hành đặc biệt của thể thao Việt Nam, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước. Không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm, Cúp Chiến thắng thực sự trở thành một đích nhắm, động lực phấn đấu của các HLV, VĐV. Năm 2022, sau 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải thưởng Cúp Chiến thắng 2022, lần thứ 6 sẽ tiếp tục được tổ chức với sự đầu tư kỹ lưỡng, nhiều nội dung đổi mới, hứa hẹn những bước đột phá mới.Bầu chọn các hạng mục Cúp Chiến thắng 2022, truy cập trang cupchienthang.vn.